รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊สอุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Toyota Hilux Revo Standard Cab 2.4J กับโปรเจ็คต์ Dieselblend

 

บทความอื่นๆ เกี่ยวกับ Toyota Revo

 

ทางร้านมีโครงการกับ Toyota Hilux Revo 2 คันด้วยกัน จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1 คัน และเครื่องยนต์ดีเซล 1 คัน โดยเครื่องยนต์ดีเซลที่จะนำมาติดตั้งแก๊สจะเป็นรุ่น 2.4 ลิตร

    หลังการเปิดตัวของ Toyota Hilux Revo เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ในที่ 25 พฤษภาคม ทางร้านก็ได้รับรถจากทางโชว์รูม โดยได้รับเพียง 1 คันคือ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ส่วนเครื่องยนต์เบนซินทางโชว์รูมแจ้งว่าอีกประมาณ 1 เดือนจะนำรถอีกคันมาส่ง คาดว่าคงไม่นานเกินรอ

    อย่างไรเสีย ก็ไม่ได้รอกันเฉยๆ เพราะระหว่างนี้ยังมี Toyota Hilux Revo เครื่องยนต์ดีเซลให้ติดตามกัน ซึ่งไม่เพียงการรีวิวในส่วนของแก๊สเท่านั้น แต่รอบนี้ทางร้านจัดเต็ม ทำหลายอย่างด้วยกัน ทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

รีวิวตัวรถเสียหน่อย
    Toyota Hilux Revo รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่ทางร้านสั่งมาเป็นรุ่น Standard Cab 4x2 2.4J ถือเป็นรุ่นเริ่มต้นของ Hilux Revo ราคาค่าตัวรุ่นนี้อยู่ที่ 569,000 บาท

    นานๆ จะได้มีโอกาสสัมผัสกระบะตอนเดียวรุ่นใหม่แบบนี้เสียที ต้องบอกว่า Revo สวยเกินคาด แม้จะมาในร่างกระบะเพื่อการบรรทุก แต่รูปทรงเหลี่ยมสันถือว่าเข้าท่า ถ้าลบตะขอที่ขอบกระบะออกสักหน่อยคงสวยขึ้นอีกเยอะ แล้วโหลดลงสักหน่อยรับรองแจ่ม

    หรืออีกมุมหนึ่งกระบะมีตะขอแบบเดิมๆ นั่นแหละ แต่ว่าไปเลือกรุ่น 4x4 แต่งแนวออฟโรดคงสวยไม่เบา
    Toyota Hilux Revo มองข้างๆ เหมือนภาพของวีโก้ยังคงอยู่ในภาพจำ แต่เมื่อมองหน้าและท้ายแล้ว ก็ดูสวยดี และเมื่อได้เข้าไปในห้องโดยสารแล้วย่ิงต้องบอกว่าออกแบบมาได้สวยทีเดียว สวยมากสำหรับการเป็นรถเพื่อการบรรทุก อารมณ์เหมือนรถเก๋งจริงๆ

    ด้วยเหตุนี้โตโยต้าค่อนข้างมั่นใจมากกับห้องโดยสาร เพราะในวันเปิดตัวก็ได้ย้ำถึงจุดเด่นในเรื่องนี้ว่า Toyota Hilux Revo ใหม่ มีห้องโดยสารที่ให้อารมณ์ไม่ต่างจากรถยนต์นั่งหรือ SUV ถ้าเป็นรุ่น Smart Cab หรือ Double Cab คงสวยกว่านี้มาก

    ในวันที่รถมาส่งที่ร้านทีมงานได้โพสต์อัปเดทแจ้งให้ลูกค้าทราบทาง Fanpage โดยขึ้นแคปชั่นว่า ‘แม้จะเป็นรุ่นตอนเดียว แต่ออปชั่นแจ่มมาก’ เหตุผลหนึ่งก็เรื่องดีไซน์ของห้องโดยสารนี่แหละ แล้วก็เรื่องของระบบเครื่องเสียงและการเชื่อมต่อ วิทยุทำเลียนแบบหน้าจอสัมผัส ดูสวยดี แม้จะทัชไม่ได้ก็เถอะ ที่สำคัญแม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่มีพอร์ต USB และมี Bluetooth ซึ่งรองรับทั้งโทรศัพท์และการเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟนให้ใช้ แถมด้วยถึงลมนิรภัยทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร ซึ่งฝั่งผู้ขับถุงลมนิรภัยกันเข่ากระแทกให้ด้วย

    อีกสิ่งที่น่าประทับใจใน Toyota Hilux Revo คันนี้คือ เครื่องยนต์ เครื่อง 2.4 ลิตรตัวใหม่ รหัส 2GD-FTV ตัวนี้แรงไม่หยอกเลย จากที่ทดลองขับใกล้ๆ แถวๆ สามพราน กำลังงานและแรงบิดค่อนข้างดี

    เครื่องยนต์ 2GD-FTV เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo พร้อม Intercooler ความจุกระบอกสูบ 2,393 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบxระยะชัก 92.0 x 90.0 มม.อัตราส่วนกำลังอัด 15.6 : 1 กำลังงานสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 - 2,800 รอบ/นาที

โปรเจ็คต์นี้ต้อง Dieselblend
    เครื่องยนต์ดีเซลที่ทางร้านสั่งมาเพื่อติดตั้งแก๊ส Dieselblend หรือก๊าซ NGV แบบฉีดร่วมเพื่อเป็นแนวทางหรือทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจ Toyota Hilux Revo รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ไม่ว่าจะใช้งานในลักษณะใดก็ตาม

    ทันทีที่รถเดินทางมาถึงร้าน แน่นอนทีมช่างแต่ละฝ่ายต่างลงมือสำรวจส่วนงานของตัวเอง ซึ่งมีอยู่ 2 ส่วนหลักๆ คือ ในส่วนของห้องเครื่องยนต์และท้ายรถ
    ในส่วนของห้องเครื่องยนต์เกี่ยวกับการติดตั้งอุปกรณ์ จากการประเมินด้วยสายตาไม่น่าจะมีปัญหาอะไรให้น่าหนักใจ มีพื้นที่โล่งๆ เพียงพอที่จะวางอุปกรณ์ได้อย่างไม่น่ามีปัญหา

    โจทย์ใหญ่ตอนนี้คงอยู่ที่ด้านท้ายของรถกับงานติดตั้งถังแก๊ส ซึ่งช่างที่รับผิดชอบในส่วนนี้ได้เปรยๆ ว่า งานถังคงจะยากอยู่สักหน่อย งานถังที่ว่ายากเนื่องจากแผนการติดตั้งเพื่อเป็นตัวอย่างนี้ ทางร้านวางแผนว่าจะติดตั้งถังก๊าซ NGV ในส่วนของแชสซีจำนวน 2 ถัง จากการสอบถามกับทีมช่างถึงปัญหาที่หนักใจได้ความว่ามีอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ ไม่ใช่ว่าพื้นที่ในส่วนของแชสซีไม่เพียงพอที่จะวางถัง 2 ถัง แต่ปัญหาอยู่ที่การออกแบบคานรับถังและจุดยึด สุดท้ายแล้วงานในส่วนนี้จะออกมาเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันครับ แต่รับรองว่าท้ายที่สุดแล้ว ทีมช่างของเราออกแบบออกมาดีแน่นอน

งานนี้จัดเต็ม ทำสุดทุกอย่าง
    อย่างที่เกริ่นๆ ไปว่า Toyota Hilux Revo ทางร้าจะไม่ได้เพียงติดแก๊สให้ลูกค้าดูเท่านั้น แต่งานนี้จัดเต็ม ในส่วนของตัวถังเย็นวันนั้นทีมช่างอีกชุดได้จัดการถอดชิ้นส่วนแก้มหน้าและฝากระโปรงหน้าไปหุ้มเคฟล่าร์ทันที
    งานนี้ต้องหุ้มเคฟล่าร์กันหน่อย เพราะภาพสุดท้ายที่จะออกมาจากการโทดิฟายบาย หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ครั้งนี้ จะทำให้ดูทั้งเวอร์ชั่นการติดแก๊สเพื่อใช้งานทั่วไป และติดแก๊สเพื่อ ‘ซิ่ง’ เดี๋ยวติดแก๊สเสร็จแล้วจะมีการจูนกล่อง ดันราง เพิ่มม้า และเซ็ทช่วงล่างด้วย

    ติดตามรายงานโปรเจ็คต์ Toyota Hilux Revo 2.4 ดีเซลได้ทั้งทาง Facebook Fanpage และ เว็บไซต์

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น