รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

VSI DI
ชุดอุปกณ์ Prins
VSI DI


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
VSI DI

เป็นชุดอุปกรณ์แบบเดียวกับชุด VSI-2 K9 แต่มีการเพิ่ม อุปกรณ์ตัวตัดสัญญาณหัวฉีด เป็นเทคโนโลยีที่จะสามารถทำให้ติดตั้งกับรถที่เป็นระบบเครื่องยนต์ Direct Injection

65,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Mazda All New Mazda 2 กับการติดแก๊ส Prins VSI-DI

ลูกค้าหรือผู้ที่ติดตามผลงานการติดตั้งแก๊สของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส คงเห็นความเคลื่อนไหวอัปเดทล่าสุดทาง Facebook Fanpage ของร้านแล้วว่า ตอนนี้เรากำลังมีโปรเจ็คต์ใหม่ กับรถรุ่นใหม่อีกรุ่นหนึ่งนั่นคือ All New Mazda 2
รุ่นที่เรานำมาทดสอบการติดตั้งแก๊สก่อนที่จะติดตั้งในรถลูกค้าเป็นรุ่น SkyActiv-G หรือเครื่องยนต์เบนซิน ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน มอเตอร์โชว์ 2015 ที่ผ่านมา ทีมงานได้พรีวิวเกี่ยวกับตัวรถไปบ้างแล้ว สามารถอ่านพรีวิวได้ที่นี่ คลิกเลย!


    สำหรับบทความนี้จะมาพรีวิวในส่วนของการติดตั้งแก๊สซึ่งเป็นภารกิจหลัก ภารกิจสำคัญของทางร้านในการซื้อรถใหม่แต่ละครั้ง โดยภารกิจในครั้งนี้ต้องบอกว่าทางร้านไม่หนักใจอะไร เพราะเครื่องยนต์ SkyActiv ทางร้านได้ซื้อมาทดลองติดตั้งแล้วถึง 2 รุ่นคือ Mazda CX5 และ All New Mazda 3 และได้ติดตั้งให้กับลูกค้าไปแล้วจำนวนมาก
    ถ้าใครที่ติดตามข่าวของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ก็คงจะทราบกันดี ครั้งแรกที่ทางร้านเริ่มติดตั้งแก๊สในเครื่องยนต์ SkyActiv เป็นการติดตั้งในรถ Mazda CX5 ในครั้งนั้นด้วยทั้งเป็นครั้งแรกกับเครื่องยนต์ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ และเป็นรถที่ถือว่าเป็น Crossover ในระดับไฮเอน ทางร้านจึงได้นำเสนอทางเลือกในการติดตั้งแก๊สด้วยระบบ DLM - Direct LiquiMax ซึ่งเป็นระบบที่ถือว่าดีที่สุดสำหรับระบบ GDI
    ใน All New Mazda 3 ก็เช่นกัน เริ่มด้วยการทดลองติดตั้งระบบ DLM ก่อน หลังจากทดสอบระบบ ทดสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์กับการใช้แก๊ส ตลอดจนจับอัตราสิ้นเปลืองเรียบร้อยแล้ว ทางได้ได้ทดลองติดตั้งชุดแก๊สอีกชุดหนึ่งให้กับ All New Mazda 3 เพื่อเป็นทางเลือกในการติดตั้ง
    ชุดแก๊สที่ว่าคือ Prins VSI-DI เป็นชุดแก๊สที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งให้กับเครื่องยนต์ GDI รุ่นใหม่ๆ เช่นกัน แต่ในทางประสิทธิภาพแล้วจะเป็นรองระบบ DLM แต่ก็มีข้อดีสำหรับลูกค้าคือ มีราคาค่าติดตั้งที่ย่อมเยาว์กว่า
    การติดตั้ง Prins VSI-DI ใน All New Mazda 3 เป็นไปด้วยดี การทำงานสมบูรณ์ เครื่องยนต์ทำงานได้ดีไม่ต่างจากน้ำมัน และอัตราสิ้นเปลืองอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ลูกค้าท่านใดสนใจติดตั้งแก๊สให้กับ All New Mazda 3 สามารถเลือกติดตั้งได้ทั้ง DLM และ VSI-DI นะครับ
    
All New Mazda 2 กับ VSI-DI
    สำหรับ All New Mazda 2 ทางร้านวางแผนการติดแก๊สโดยจะเริ่มทดลองติดตั้งในชุด Prins VSI-DI ด้วยเหตุผลในเรื่องของราคาค่าติดตั้งที่ไม่สูงเกินไป เหมาะสมกับประเภทและตลาดของผู้ใช้รถรุ่นนี้
    ในส่วนของเครื่องยนต์ตอนนี้กับการติดตั้งอุปกรณ์สิ่งที่ทีมช่างจะต้องทำการบ้านคงเป็นเรื่องของพื้นที่การติดตั้งและวางอุปกรณ์ ซึ่งห้องเครื่องยนต์ของ All New Mazda 2 จะเล็กลงกว่ารุ่นที่เคยติดตั้งมาก่อน
    แต่ในส่วนของถังแก๊สไม่มีปัญหาที่ต้องกังวลอะไร เนื่องจากมีหลุมวางยางอะไหล่ที่สามารถวางถังแก๊สได้อย่างพอดี แต่จะพอดีแค่ไหน หลังติดตั้งถังแก๊สแล้วสามารถปิดฝาครอบกลับได้เรียบพอดีเหมือนเดิม หรือจะต้องทำฝาครอบให้สูงกว่าเดิมเล็กน้อย ต้องติดตามกันต่อไปในรีวิวการติดตั้งโดยละเอียด


    แต่ที่แน่ๆ คือ ทั้งรุ่นซีดาน 4 ประตู ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับรถที่ทางร้านได้สั่งซื้อมา และรุ่นแฮชท์แบ็ก 5 ประตู สามารถที่จะติดแก๊สและวางถังแก๊สได้เหมือนกัน
    อีกสิ่งหนึ่งที่ทีมช่างต้องทำการบ้านเพิ่มเติมในการติดตั้งครั้งนี้คือ ในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่ใช้ แม้ว่าเครื่องยนต์ของ All New Mazda 2 จะเป็นเครื่องยนต์ SkyActiv-G ที่ทางร้านเคยติดตั้งมาแล้วถึง 2 รุ่น แต่ความจุที่ต่างกัน จึงไม่สามารถใช้ซอฟต์แวร์ร่วมกันได้เสียทีเดียว

    ติดตามรีวิวการติดตั้งอุปกรณ์ Prins VSI-DI ตลอดจนรีวิวการทดสอบระบบแก๊สใน All New Mazda 2 ได้เร็วๆ นี้ ทั้งทาง เว็บไซต์ และ Facebook Fanpage

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น