รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

VSI DI
ชุดอุปกณ์ Prins
VSI DI


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
VSI DI

เป็นชุดอุปกรณ์แบบเดียวกับชุด VSI-2 K9 แต่มีการเพิ่ม อุปกรณ์ตัวตัดสัญญาณหัวฉีด เป็นเทคโนโลยีที่จะสามารถทำให้ติดตั้งกับรถที่เป็นระบบเครื่องยนต์ Direct Injection

65,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Mazda สำรวจ All New Mazda 2 ก่อนติดแก๊ส

ต้อนรับเดือนเมษายน 2558 ด้วยโปรเจ็กต์ใหม่กับรถรุ่นใหม่อีก 1 รุ่นนั่นคือ All New Mazda 2 รุ่นที่ทางร้านนำมาติดตั้งแก๊สเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับลูกค้าที่สนใจรถรุ่นนี้ และต้องการความประหยัดที่มากยิ่งขึ้น เป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซินหรือ SkyActiv-G
รุ่นเครื่องยนต์เบนซินเพิ่งจะเปิดตัวหมาดๆ ในงานมอเตอร์โชว์ช่วงปลายเดือนมีนาคม หลังจากเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D ไปก่อนแล้วเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเช่นเคยทางร้านได้ติดต่อโชว์รูมพันธมิตรเพื่อขอรับรถโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า
ภายใต้การทำงานที่ต้องแข่งกับเวลาทำให้ไม่สามารถเลือกรถได้มากนัก All New Mazda 2 ที่ได้มาจึงได้เป็นรุ่นซีดาน Standard หรือรุ่นเริ่มต้นของ All New Mazda 2 นั่นเอง

ซีดานก็ดูสวยและน่าขับไม่น้อยไปกว่า 5 ประตู
    ไม่แน่ใจว่าใน All New Mazda 2 คนใช้จะชอบรุ่นไหนมากกว่ากันระหว่างซีดาน 4 ประตู กับ แฮชท์แบ็ก 5 ประตู สังเกตุจากที่ผ่านๆ มา รุ่น 5 ประตูมักจะได้รับความนิยมมากกว่า แต่ใน All New Mazda 2 ต้องบอกว่ารุ่นซีดานก็สวยไม่เบาเลยเหมือนกัน สวยไม่น้อยไปกว่ารุ่น 5 ประตู ต้องเรียกว่าสวยคนละแบบ และดูจากคนที่ได้รับรถแล้ว ที่เห็นวิ่งกันอยู่ตามท้องถนน ก็มีให้เห็นผ่านตาอยู่เนืองๆ ทั้ง 2 รุ่น
    ในรุ่น 4 ประตูนี้มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,320 มม. ถ้าเทียบในกลุ่มอีโคคาร์ซึ่งเป็นกลุ่มที่มาสด้าได้วางตลาดเอาไว้ ต้องบอกว่าขนาดตัวรถของ All New Mazda 2 ดูจะแพ้ Suzuki Ciaz แต่นั่นคงไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไร เพราะเป็นที่รู้กันอยู่ว่า All New Mazda 2 วางตัวเองอยู่ในกลุ่มอีโคคาร์เพียงแค่ในนาม แต่ในด้านของคุณภาพและความพร้อมของรถแล้วต้องบอกว่ายังคงทัดเทียมหรือยืนอยู่ในกลุ่ม B-Segment ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมได้อย่างสบายๆ
    แม้ว่าจะเป็นรุ่น Standard แต่เมื่อเทียบสเป็คในส่วนของภายนอกแล้ว แทบจะไม่มีอะไรต่างจากอีก 2 รุ่นที่สูงกว่าเลย ที่เห็นชัดๆ ก็มีเพียงล้อและยางที่ให้มาเป็นล้อกะทะขนาด 15 นิ้ว แต่ถ้าคิดว่าจะเปลี่ยนล้ออยู่แล้ว ก็คงไม่ต้องคิดอะไรมาก
    ไปว่าเรื่องดีไซน์สักหน่อย อย่างที่ทราบกันว่า All New Mazda 2 ได้รับการถ่ายทอดดีไซน์ภายใต้แนวคิดเดียวกัน All New Mazda 3 และ Mazda 6 แต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งแม้ขนาดตัวจะเล็กกว่า ขนาดย่อมลงมา แต่ดีไซน์ที่ถ่ายทอดมาจากท่ากระโจนของเสือชีต้าก็ดูลงตัวและปราดเปรียวไม่แพ้รุ่นพี่อีก 2 รุ่นแต่อย่างใด

ภายในมาแนวสปอร์ตอย่างชัดเจน
    ภายในห้องโดยสารออกแบบได้น่าสนใจเช่นกัน มาในแนวสปอร์ตอย่างชัดเจนทั้งมาตรวัด คอนโซลหน้า และเบาะนั่ง ในส่วนของเบาะนั่งน่าจะถูกใจวัยรุ่นกับทรงเบาะที่ดูเพรียวๆ ไม่เทอะทะ รูปทรงของหนักพิงของเบาะคู่หน้ารับกับหลังเป็นอย่างดี แต่อาจไม่ถูกใจคนที่หวังเรื่องความสบายมากนัก เพราะไม่มีส่วนของปีกเบาะที่โอบรับกับด้านข้างเหมือนกับรุ่นอื่นๆ


     ถ้าเทียบสเป็คระหว่างรุ่น Standard กับอีก 2 รุ่นที่สูงกว่า ในส่วนของภายในจะเห็นความแตกต่างของออปชั่นที่ชัดเจน เพราะในรุ่น Standard จะไม่มีหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัส ขนาด 7  นิ้ว
พร้อมปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านบลูทูธ  (Bluetooth) พร้อมสวิตช์ควบคุมที่พวงมาลัย หรือระบบนำทางมาให้ ถ้าสนใจออปชั่นดังกล่าวคงต้องเลือกเป็นรุ่นท็อปหรือรุ่น High Plus ราคา 665,000 บาท ส่วนรุ่น Standard ราคาอยู่ที่ 550,000 บาท เพิ่มอีก 115,000 บาท
    พอเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้นะครับ เดี๋ยวไปว่ากันต่อถึงแนวทางและข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งแก๊ส ซึ่งเป็นภารกิจหลักของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น