รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

VSI DI
ชุดอุปกณ์ Prins
VSI DI


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
VSI DI

เป็นชุดอุปกรณ์แบบเดียวกับชุด VSI-2 K9 แต่มีการเพิ่ม อุปกรณ์ตัวตัดสัญญาณหัวฉีด เป็นเทคโนโลยีที่จะสามารถทำให้ติดตั้งกับรถที่เป็นระบบเครื่องยนต์ Direct Injection

65,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Toyota New Toyota Camry Part 1 : รีวิวรุ่น 2.0G ภาพรวมและออปชั่นต่างๆ

บทความก่อนหน้านี้

เปิดตัว Toyota Camry2015 เตรียมพบกับรีวิวโตโยต้า แคมรี่ 2015 รุ่น 2.0G รีวิวทดสอบสมรรถนะ อัตราเร่ง และอัตราสิ้นเปลืองอย่างละเอียดได้ที่ สอบถามรายละเอียด โทร.083-444-9444
 

 

    มาพบกันอีกเช่นเคยกับการรีวิวรถรุ่นใหม่ที่สามารถติดตั้งแก๊สได้และถูกเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับคิวของรถใหม่ในเดือนมีนาคม 2015 หลายคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่ามีคนรอรุ่นนี้เปิดตัวอยู่ไม่น้อย ใช่แล้วกำลังหมายถึง Toyota Camry ใหม่ หรือแคมรี่ในโฉมไมเนอร์เชนจ์


    หลังจากโตโยต้าจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เป็นวันที่สามารถรับรถได้แล้ว ทางร้านได้ติดต่อทางโชว์รูมเพื่อขอรับรถตั้งแต่ช่วงตีหนึ่งหรือเช้าตรู่ของวันที่ 13 มีนาคมเพื่อให้รถมาจอดและเตรียมพร้อมให้ทีมงานเริ่มงานได้ทันทีในช่วงเช้า
    โดยจะเริ่มจากการรีวิวข้อมูลของตัวรถในรุ่น 2.0G ซึ่งเป็นรุ่นที่ทางร้านได้สั่งมาให้ได้ทราบกันก่อน จากนั้นในช่วงเย็นทีมงานมีกำหนดการที่จะทดสอบการขับและจะรีวิวสมรรถนะพร้อมทั้งอัตราเร่งและอัตราสิ้นเปลืองให้ทราบในวันถัดไป    

เหตุผลที่เลือก Toyota Camry รุ่น 2.0G
    Toyota Camry ใหม่ รุ่นที่ทางร้านได้สั่งซื้อมาเพื่อทดลองติดตั้งแก๊สเป็นตัวอย่างก่อนที่จะติดตั้งให้กับรถลูกค้าคือรุ่น 2.0G เหตุผลที่ทางร้านเลือกรุ่นนี้ไม่ใช่เพราะว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาถูกที่สุด ถ้าจำเป็นจะต้องใช้รุ่นที่ราคาสูงกว่านี้ทางร้านก็ยินดีที่จะสั่งซื้อมาเพื่อทดลองติดตั้ง


    เหตุผลที่เลือกรุ่น 2.0G เพราะว่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร ที่โตโยต้าใส่มาให้ในแคมรี่ใหม่นี้มีความพิเศษ ค่อนข้างพิเศษและท้าทายทีมงานและวิศวกรของทางร้านมากทีเดียว เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรบล็อกนี้เป็นเครื่องรหัส 6AR-FSE  ที่ได้รับการพัฒนาระบบจ่ายเชื้อเพลิงใหม่ เรียกว่า D-4S


    อธิบายง่ายๆ ก็คือ ระบบการจ่ายเชื้อเพลิงแบบ D-4S ซึ่งมีหัวฉีด 2 หัวต่อ 1 สูบนั้น จะเป็นระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบทั่วๆ ไป หรือ (Port injection ก็ไม่ใช่ จะเป็นระบบจ่ายเชิ้อเพลิงแบบไดเร็ค หรือ Direct Injection ก็ไม่เชิง เพราะหัวฉีดทั้ง 2 หัวในแต่ละสูบไม่ถูกฝังไว้คู่กันในท่อร่วมไอดีหรือในห้องเผาไหม้ที่ใดที่หนึ่ง แต่อยกกันอยู่คนละ ฝังอยู่ในท่อร่วมไอดีหัวหนึ่ง ฝังอยู่ในห้องเผาไหม้หัวหนึ่ง และแยกกันทำงานคนละจังหวะ
    ถึงตอนนี้ทางร้านยังให้คำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ว่า ตกลงเครื่องยนต์ 6AR-FSE ของแคมรี่ใหม่จะติดแก๊สได้ไหม และจะติดแก๊สระบบใด จะเป็นระบบ DLM หรือระบบ VSI-DI ต้องติดตามกันต่อไป
    ถือเป็นความท้าทายอีกครั้งในการทำงานที่ทีมงานของทางร้านต้องพยายามทำให้สำเร็จ ส่วนรุ่น 2.5 เครื่องยนต์รหัส 2AR-FE เป็นระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ EFI ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ถ้าลูกค้าซื้อ Toyota Camry ใหม่รุ่น 2.5 และสนใจจะติดตั้งแก๊ส สามารถนำรถเข้ารับการติดตั้งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้เลย

สำรวจรอบคัน Toyota Camry รุ่น 2.0G
    Toyota Camry ใหม่ มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,850 มม. ความกว้าง 1,825 มม. และความสูง 1,470 มม. ความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,775 มม. ความกว้างช่วงล้อหน้าและหลังอยู่ที่ 1,580/1,570 มม.


    แม้ว่าจะเป็นเพียงการปรับโฉมแบบไมเนอร์เชนจ์ แต่แคมรี่ใหม่ก็ดูสวยและทันสมัย ด้านหน้าเด่นตรงที่มีกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอก เส้นสายรอบคันดูสปอร์ตมากขึ้น โคมไฟหน้าเป็นแบบ HID Single Projector ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED


    สีตัวถังที่ทางร้านเลือกมาคือ สี Grey Mica Mettallic เป็นโทนสีเทาที่ไม่เข้มมากนัก ดูสปอร์ตและภูมิฐานอยู่ในที ตัดกับสีภายในที่เป็นโทนสีเบจซึ่งดูสวยและสบายตา
    ภายในเป็นโทนสีเบจตัดกับลายไม้ ลายไม้ที่ใช้ตกแต่งภายในเป็นโทนสีเข้มดูหรูดีทีเดียว วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังและวัสดุสังเคราะห์มีคุณภาพดีสมราคา เบาะคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง และเบาะคนขับยังมีฟังก์ชั่น Lumbar Support หรือการดันหลังที่ปรับด้วยไฟฟ้าให้ด้วย


    มาตรวัดเป็นแบบเรืองแสง (Optritron) แสดงข้อมูลความเร็วรอบเครื่องยนต์และความเร็วรถ ตรงกลางมีหน้าจอแบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่ พวงมาลัยเป็นแบบ 4 ก้านหุ้มหนัง พร้อมปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น
    ในรุ่น 2.0G มีช่องเสียบ USB ให้ 1 ช่อง AUX 1 ช่อง พอร์ต USB รู้สึกว่าจะให้มาน้อยไปสักหน่อย หรือเป็นเพราะคิดว่ามีออปชั่น อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) มาให้แล้วจึงคิดว่า USB ให้มาพอร์ตเดียวก็พอ


    ที่ชาร์จแบบไร้สายนี้ก็คือ การชาร์จไฟแบบ Qi สำหรับสมาร์ทโฟนนั่นเอง ที่ชาร์จไฟได้ง่ายๆ เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนวางไว้บนแท่นชาร์จโดยที่ไม่ต้องเสียบสายใดๆ แท่นชาร์จไร้สายที่ให้มาจะอยู่บริเวณคอนโซลกลางระหว่างเกียร์กับที่พักแขน แต่คิดว่าแท่นชาร์จไฟที่ว่านี้คงไม่ได้รองรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น และรุ่นที่รองรับไม่แน่ว่าจะใช้ได้เลย อาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมเพื่อที่จะให้ใช้งานได้


    ระบบปรับอากาศเป็นแบบดิจิตอลปรับอิสระแยกฝั่งซ้ายและขวา และมีแอร์แยกสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ที่ท้าวแขนด้านหลังเมื่อดึงลงมา สามารถที่จะเปิดช่องเพื่อหยิบของที่ฝากระโปรงหลังได้ กระจกหน้าต่างด้านหลัง และกระจกบังลมหลังมีม่านบังแดดมาให้ โดยม่านบังแดดที่กระจกหน้าต่างเป็นแบบเลื่อนด้วยมือ ส่วนม่านบังแดดที่กระจกบังลมหลังปรับด้วยไฟฟ้า โดยหากขณะที่ถอยหลังม่านถูกเปิดไว้ ม่านจะพับเก็บอัตโนมัติ และจะกางออกเมื่อถอยรถเสร็จแล้ว

ออปชั่นที่ต่างกันระหว่าง 2.0G และ 2.0G Extremo
    วัตถุประสงค์ของทางร้านคือการซื้อรถเพื่อมาทดสอบการติดตั้งแก๊สเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ได้สนใจในเรื่องของออปชั่นตัวรถอื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังสนใจ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.0 ซึ่งมีอยู่ 2 รุ่นย่อยคือ 2.0G และ 2.0G Extremo มาดูกันสักหน่อยว่า 2 รุ่นนี้มีออปชั่นอะไรที่ต่างกันบ้าง ในราคา 1,319,000 บาท และ 1,429,000 บาท ส่วนต่าง 110,000 บาท คุณจะได้และไม่ได้อะไรบ้าง
    
    ออปชั่นภายนอก :
    ในส่วนของบอดี้พาร์ทไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้าแบบ HID พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED ซึ่งเหมือนกันทั้งหมดแล้ว ในส่วนของภายนอกคงมีเพียงล้อและยางที่ให้มาต่างกัน โดยในรุ่น 2.0G จะให้ล้อขนาด 16 นิ้วเท่านั้น มาพร้อมยาง 215/60 R16 ส่วนรุ่น 2.0G Extremo จะให้ล้อขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/55 R17 และอีกอย่างที่มีให้ในรุ่น 2.0G Extremo คือ ท่อไอเสียคู่

    ออปชั่นภายใน :
    ภายในห้องโดยสารสิ่งที่ต่างกันอย่างชัดเจนคือ โทนสี ในรุ่น 2.0G จะเป็นโทนสีเบจ ส่วนรุ่น 2.0G Extremo จะเป็นโทนสีดำ
    พวงมาลัยรุ่น 2.0G เป็นแบบ 4 ก้านหุ้มหนัง ในรุ่น 2.0G Extremo จะเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มหนังและเย็บด้วยด้ายสีแดงให้อารมณ์แบบสปอร์ต และที่พวงมาลัยของรุ่น 2.0G จะไม่มีปุ่มรับและวางสาย เนื่องจากรุ่น 2.0G ไม่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ และไม่มี Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยมือ


    เบาะนั่งในรุ่น 2.0G Extremo ซึ่งเป็นโทนสีดำก็จะเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงด้วยเช่นกัน
    เครื่องเสียงในรุ่น 2.0G เป็นเพียงเครื่องเล่น CD 1 แผ่น พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ส่วนรุ่น 2.0G Extremo เป็นเครื่องเล่น DVD 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) รองรับบริการ Smart G-Book และลำโพง JBL 10 ตำแหน่ง


    พอร์ตเชื่อมต่อในรุ่น 2.0G จะมี USB และ AUX ในรุ่น 2.0G Extremo จะมี USB และ VTR
    
ระบบความปลอดภัยให้มาไม่น้อย
    ระบบความปลอดภัยใน Toyota Camry ใหม่ถือว่าให้มาไม่น้อยทีเดียว โดยในรุ่น 2.0G มีทุกอย่างตามรายการด้านล่างนี้เลย ที่ไม่มีก็แค่ กล้องมองภาพขณะถอยหลัง เท่านั้น


    ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Brake System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA
    ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control)
    ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)
    ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control)
    แผงไล่ฝ้าที่กระจกหลัง
    ระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ
    ไฟท้ายแบบ LED
    ไฟตัดหมอกหน้าและหลัง
    ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED
    เข็มขัดนิรภัย ด้านหน้า ELR 3 จุด 2 ที่นั่ง แบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ
    เข็มขัดนิรภัย ด้านหลัง ELR 3 จุด 3 ที่นั่งhttp://hongtongautogas.com/
    ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS คู่หน้า / ด้านข้าง
    ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS ม่านด้านข้าง / หัวเข่าด้านคนขับ
    โครงสร้างเบาะนั่งแบบ WIL
    โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA
    ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (LED Daytime Running Lights)
    ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)
    ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
    สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal)

    Toyota Camry ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นหลักๆ แยกตามพิกัดและประเภทของเครื่องยนต์คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด (ทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร)
    และแบ่งได้เป็น 6 รุ่นย่อย ดังนี้
    - รุ่น 2.0G ราคา 1,319,000 บาท
    - รุ่น 2.0G Extremo ราคา 1,429,000 บาท

    - รุ่น 2.5G ราคา 1,569,000 บาท
    - รุ่น 2.5L Hybrid CD ราคา 1,679,000 บาท

    - รุ่น 2.5L Hybrid Navigator ราคา 1,729,000 บาท
    - รุ่น 2.5L Hybrid Premium ราคา 1,899,000 บาท


    ติดตามการทดสอบการขับ อัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง และการติดตั้งแก๊สในรีวิวต่อไปได้ทาง เว็บไซต์ และ Facebook Fanpage ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

 

บทความเกี่ยวกับ New Toyota Camry

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น