รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins DLM
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins DLM


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins DLM
  • Fuel Module
  • Pump Driver
  • Fuel Supply Unit (FSU)
  • Fuel Return Unit (FRU)
  • Fuel Selector Switch
  • Boost Pump
  • Tank Dimensions
85,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Nissan All New X-Trail Part 2.2 : ติดตั้งถังแก๊ส

เปิดตัว All New Nissan X-Trail พร้อมกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่น 'สุดแรง!' แห่งปี รับฟรีคืนเงินจอง นิสสัน เอ็กซ์เทรล 10,000/บาท สอบถามรายละเอียด โทร.083-444-9444
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ http://hongtongautogas.com/review_car... และ https://www.facebook.com/htgas

 

หลังจากที่รีวิวการติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส DLM ใน All New Nissan X-Trail ไปก่อนหน้านี้ [อ่านรีวิวการติดตั้งอุปกรณ์ คลิกเลย!] ครั้งนั้นได้ทิ้งท้ายในส่วนของการติดตั้งถังแก๊สเอาไว้ เนื่องจากงานติดตั้งในส่วนของถังแก๊สนั้นเป็นงานที่ต้องมีการออกแบบและดัดแปลงอยู่พอสมควร

สาเหตุของปัญหาการติดตั้งถังแก๊สใน All New Nissan X-Trail

ถังแก๊สที่ใช้ติดตั้งใน All New Nissan X-Trail เป็นถังแบบโดนัทในระบบ DLM ขนาด 67 ลิตร สามารถเติมแก๊สเต็มถังได้ประมาณ 37 ลิตร ตามที่ได้รีวิวไปแล้วในส่วนของการจับอัตราสิ้นเปลือง [อ่านรีวิวการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองแก๊ส คลิกเลย!]

สำหรับสาเหตุที่ทำให้การติดตั้งถังแก๊สใน All New Nissan X-Trail ต้องมีการออกแบบและดัดแปลงอยู่พอสมควรนั้น เนื่องจากสาเหตุ 2 ประการคือ...

- ความสูงของถังสูงกว่าความสูงของหลุมวางยางอะไหล่ ทำให้ไม่สามารถปิดฝาครอบได้แนบสนิทกับพื้นรถเหมือนเดิม

- ตำแหน่งของเบาะนั่งแถวที่ 3 อยู่เหนือตำแหน่งของหลุมวางยางอะไหล่พอดี ทำให้เมื่อวางถังแก๊สซึ่งมีความสูงและไม่สามารถปิดฝาครอบได้เสมอพื้นรถเหมือนเดิม จึงส่งผลให้ไม่สามารถติดตั้งเบาะนั่งแถวที่ 3 ได้เหมือนเดิมด้วย

ด้วยความที่มีปัญหาดังกล่าว งานติดตั้งในส่วนของถังแก๊สจึงไม่แล้วเสร็จได้ในทันทีพร้อมกับการติดตั้งอุปกรณ์ในห้องเครื่องยนต์ ทีมช่างต้องใช้เวลาในการออกแบบและดัดแปลงอยู่พอสมควร

ทำให้การรีวิวการติดตั้งก่อนหน้านี้ ได้มีการทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ถ้าหากวางถังแก๊สแล้วพื้นที่ส่วนนี้จะต้องสูงขึ้น แล้วเบาะนั่งแถวที่ 3 จะทำยังไง 

ก. ถ้าจะติดแก๊ส ก็ต้องยอมเสียเบาะนั่งแถวที่ 3

ข. วางเบาะนั่งแถวที่ 3 บนถังแก๊สเสียเลย

ค. ย้ายไปติดถังแก๊สใต้ท้อง

ตอนนี้ทางร้านพร้อมที่จะเฉลยและรีวิวการติดตั้งในส่วนของถังแก๊สให้ทราบกันแล้ว คำตอบคือข้อ ก. และ ข. นั่นหมายความว่าหลังจากติดตั้งถังแก๊สแบบโดนัทขนาด 67 ลิตร ในหลุมวางยางอะไหล่แล้ว ทางร้านมีทางเลือกให้ลูกค้าเลือก 2 แบบ

ถอดเบาะนั่งแถวที่ 3 เพิ่มพื้นที่วางสัมภาระด้านท้าย ใช้งานแบบ 5 ที่นั่ง

สำหรับลูกค้าที่คิดว่าเบาะนั่งแถวที่ 3 ของ All New Nissan X-Trail ค่อนข้างแคบและนั่งได้ไม่สบายนัก หลังจากติดตั้งแก๊สแล้วสามารถเลือกที่จะถอดเบาะนั่งแถวที่ 3 ออกเลยก็ได้ และใช้งาน All New Nissan X-Trail แบบ 5 ที่นั่ง

ถ้าเลือกที่จะถอดเบาะนั่งแถวที่ 3 ออกเลย ทางร้านได้ออกแบบฝาครอบที่พอดีกับพื้นที่ในส่วนนี้ไว้ให้แล้วพร้อมทั้งมีการหุ้มหนังอย่างสวยงาม ลูกค้าสามารถวางสัมภาระด้านท้ายได้อย่างเต็มที่

ติดตั้งเบาะนั่งแถวที่ 3 ด้วยโครงสร้างฐานเบาะใหม่ นั่งได้สบายกว่าเดิม

สำหรับลูกค้าที่ยังคงต้องการให้มีเบาะนั่งแถวที่ 3 ทางร้านได้ออกแบบโครงสร้างฐานสำหรับติดตั้งเบาะขึ้นมาใหม่ แน่นอนว่าการติดตั้งเบาะนั่งแถวที่ 3 เหนือถังแก๊สที่มีความสูงเกินกว่าระดับของพื้นรถปกติ ย่อมส่งผลให้ระดับของเบาะนั่งแถวที่ 3 นั้นสูงกว่าเดิมด้วย

แต่การที่เบาะนั่งสูงกว่าเดิมตามแนวทางนี้ ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นข้อดี กลายเป็นว่าช่วยลดข้อด้อยเกี่ยวกับเบาะนั่งแถวที่ 3 ของ All New Nissan X-Trail ไปได้ เพราะการที่ระดับของเบาะนั่งแถวที่ 3 สูงกว่าเดิม ทำให้นั่งได้สบายกว่าเดิม เพราะสามารถนั่งแล้วห้อยขาได้เหมือนกับที่นั่งในตำแหน่งอื่นๆ นั่งแล้วไม่ต้องชันเข่า

แนวทางนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ยังต้องการเก็บเบาะที่นั่งแถวที่ 3 เผื่อเอาไว้ว่าจะต้องมีผู้โดยสารมากกว่า 5 คน แต่ก็ใช่ว่าจะเสียพื้นที่วางสัมภาระไปแต่อย่างใด เบาะนั่งแถวที่ 3 ยังคงพับพนักพิงแบบ 50 : 50 เพื่อเพิ่มพื้นที่วางสัมภาระด้านหลังได้เหมือนเดิม

สำหรับโครงสร้างฐานเบาะที่ทางร้านสร้างขึ้นใหม่ สร้างขึ้นจากเหล็กอย่างดี ได้รับการออกแบบอย่างดี มีความทั้งความแข็งแรงและความสวยงาม เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วดูกลมกลืนและเป็นส่วนหนึ่งของรถเหมือนกับชิ้นส่วนที่ออกมาจากโรงงาน

สนใจซื้อ All New Nissan X-Trail พร้อมติดตั้งแก๊ส และนำค่าติดตั้งรวมกับไฟแนนซ์ โทรสอบถามที่เบอร์ 083-444-9444 และติดตามข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการติดตั้งแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโตแก๊ส ได้ทาง Facebook Fanpage

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น