รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins DLM
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins DLM


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins DLM
  • Fuel Module
  • Pump Driver
  • Fuel Supply Unit (FSU)
  • Fuel Return Unit (FRU)
  • Fuel Selector Switch
  • Boost Pump
  • Tank Dimensions
85,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Nissan All New X-Trail Part 1 : พรีวิวก่อนติดแก๊ส

 

เปิดตัว All New Nissan X-Trail พร้อมกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่น 'สุดแรง!' แห่งปี รับฟรีคืนเงินจอง นิสสัน เอ็กซ์เทรล 10,000/บาท สอบถามรายละเอียด โทร.083-444-9444
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ http://hongtongautogas.com/review_car... และ https://www.facebook.com/htgas

 

 

ขณะที่ทีมงานกำลังเร่งมือและลุยงานทดสอบการติดตั้ง Honda HR-V ซึ่งเพิ่งจะเสร็จสิ้นการทดสอบไปหมาดๆ ตามที่ได้รีวิวอัตราสิ้นเปลือง 'แก๊ส' ให้ทราบไปแล้วนั้น ยังไม่ทันที่ Honda HR-V จะจอดนิ่งสนิทดี ตอนนี้ทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ก็มีโปรเจ็กต์ใหม่มาต่อคิวอีกแล้ว

โปรเจ็คต์ใหม่ที่ว่าก็คือ All New Nissan X-Trail ทางโชว์รูมได้นำรถมาส่งในช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤศจิกายน 2014 ที่ผ่านมานี่เอง ตามที่ได้อัปเดตให้ทราบกันไปแล้วทาง Facebook Fanpage ของร้าน

ลูกค้าที่สนใจติดตามข้อมูลข่าวสาร สอบถามปัญหา หรือโปรโมชั่นดีๆ ของทางร้าน สามารถติดตามได้อย่างใกล้ชิดแบบไม่พลาดข้อมูลสำคัญได้ทาง Facebook Fanpage ของทางร้านนะครับ เพียงกด Like ที่แฟนเพจก็จะได้รับข่าวสารของทางร้านอย่างต่อเนื่อง

 

แคมเปญพิเศษส่งท้ายปี

ลูกค้าท่านใดที่สนใจจะซื้อรถยนต์ All New Nissan X-Trail และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสนใจที่จะติดตั้งแก๊สด้วย (จริงๆ ไม่เฉพาะ All New Nissan X-Trail เท่านั้น รุ่นอื่นๆ โทรสอบถามโดยตรงกับทางร้าน) ตอนนี้ทางร้านได้ออกแคมเปญพิเศษส่งท้ายปีคือ

"หงษ์ทอง ออโตแก๊ส จ่ายเงินจองให้คุณ 10,000 บาท"

เงื่อนไข การรับสิทธิ์ในแคมเปญนี้ เพียงแค่คุณจองติดตั้งแก๊สกับทางร้าน ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2557 นี้ พร้อมกับนำใบจองรถมาแสดง ทางร้านจ่ายเงินจองให้คุณทันที 10,000 บาท สนใจแคมเปญนี้รีบกันหน่อยนะครับ ถึงสิ้นปีนี้เท่านั้น จองไว้ก่อนได้ รับรถเมื่อไรค่อยนำรถมาติดตั้ง

 

ติดตั้งแก๊สระบบ DLM ต้องใช้เวลาสักหน่อย

All New Nissan X-Trail รุ่นที่ทางร้านสั่งมาทดสอบการติดตั้งแก๊สเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 GDI หรือเครื่องยนต์ระบบฉีดตรง เพื่อทดสอบการติดตั้งแก๊สระบบใหม่ DLM-Direct LiquiMax

แก๊สระบบ DLM เป็นระบบใหม่ที่แตกต่างจากแก๊สระบบเดิมอย่างสิ้นเชิงทั้งอุปกรณ์และระบบการทำงาน ทำความรู้จักกับระบบ DLM ก่อนจะช่วยให้คุณเข้าใจและมองเห็นภาพรวมตลอดจนรีวิวการติดตั้งที่จะมีขึ้นใน All New Nissan X-Trail ได้ง่ายขึ้น คลิกที่นี่! เพื่ออ่านบทความแนะนำระบบ DLM

ด้วยความที่เป็นระบบใหม่ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งในเครื่องยนต์ GDI-Gasoline Direct Injection รุ่นใหม่ๆ ดังนั้นทุกๆ ครั้งที่มีโปรเจ็คต์ลักษณะนี้ เช่น การติดตั้งใน Ford Focus 2.0 GDI, Mazda CX5 หรือ All New Mazda 3 ในการติดตั้งอุปกรณ์ตลอดจนการปรับจูนระบบจะต้องมีวิศวกรจากต่างประเทศเดินทางมาทำหน้าที่ติดตั้งในรถตัวอย่างให้ก่อนทุกครั้ง

ทำให้ระยะเวลาการติดตั้งและการทดสอบระบบแก๊สใน All New Nissan X-Trail อาจจะใช้เวลาสักหน่อย ...แต่ก็ไม่นานเกินรอแน่นอน เมื่อการติดตั้งเรียบร้อยแล้วเราจะมีรีวิวการติดตั้งและรีวิวการทดสอบอัตราสิ้นเปลือง 'แก๊ส' มารายงานให้ทราบกันโดยเร็วที่สุด

ระหว่างรอ ในเบื้องต้นทางร้านมีพรีวิวเกี่ยวกับ All New Nissan X-Trail เป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้กันสักเล็กน้อย

 

พรีวิว All New Nissan X-Trail 2.0E CVT 2WD

All New Nissan X-Trail รุ่นที่ทางร้านสั่งซื้อมาเพื่อทำการทดสอบติดตั้งแก๊สเป็นรุ่น 2.0E CVT 2WD ราคาค่าตัวของรุ่นนี้อยู่ที่ 1,246,000 บาท คิดว่าเรื่องข้อมูลทั่วไปของรถรุ่นนี้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่กำลังสนใจ น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไรบ้าง ดังนั้นการพรีวิวในที่นี้จะขอให้ข้อมูลเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับความเห็นด้านต่างๆ จากที่ทีมงานมีเวลาได้สัมผัสกับตัวรถในเวลาสั้นๆ

ทางด้านการออกแบบถือว่านิสสันทำการบ้านได้ดีกับการเมเจอร์เชนจ์ X-Trail ในครั้งนี้ ซึ่งใครที่กำลังสนใจ All New Nissan X-Trail เชื่อว่าปัจจัยแรกก็คงจะมาจากดีไซน์ของรถนี่เอง บางคนอาจจะชะลอโครงการจากที่ได้ตัดสินใจเลือกรุ่นอื่นไว้แล้วด้วยซ้ำ

ภายในห้องโดยสารของรุ่นนี้เป็นโทนสีเบจ ให้ความรู้สึกที่สบายๆ และดูทันสมัย ดีไซน์โดยรวมในห้องโดยสารถือว่าทำได้ดี แม้รายละเอียดหรือดีเทลบางจุดจะมีความรู้สึกที่ขัดตาอยู่บ้าง

มาดูเรื่องของพื้นที่ใช้สอยของห้องโดยสารกันสักหน่อย อย่างที่ทราบกันว่า All New Nissan X-Trail รุ่นที่จำหน่ายในไทยจะเป็นรุ่น 7 ที่นั่ง มีที่นั่ง 3 แถว ที่นั่งคู่หน้าของรุ่นนี้เป็นเบาะนั่งปรับด้วยระบบไฟฟ้า ทั้งเรื่องของการออกแบบ พื้นที่ หรือการนั่งไม่มีสิ่งที่ต้องคอมเมนต์อะไร ที่นั่งแถวที่สองนั่งได้สบายเช่นกัน พื้นที่วางขาและระดับความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับที่กำลังดีนั่งได้สบายๆ พนักพิงสามารถปรับได้องศาได้

ส่วนเบาะนั่งแถวที่ 3 ดูเหมือนว่าเป็นการเสริมเบาะนั่งเข้าไปเพื่อให้เรียกได้ว่าเป็นรถ 7 ที่นั่ง เพราะหากจะคิดว่าจะใช้เบาะนั่งในแถวที่ 3 ทั้ง 2 ตำแหน่งเพื่อการโดยสารจริงๆ คงต้องเป็นเด็กหรือสุภาพสตรีที่เอวบางร่างน้อยสักน้อย ถึงกระนั้นก็ตามแม้จะเป็นคนตัวเล็กก็ใช่ว่าจะนั่งได้สบายนัก ดังนั้นใครคาดหวังในเรื่องการรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน อาจจะต้องพิจารณากันดีๆ

เรื่องของพื้นที่วางสัมภาระ เบาะนั่งแถว 2 สามารถปรับพับได้แบบ 60 : 40 และเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถพับได้แบบ 50 : 50 เมื่อพับเบาะทั้ง 2 แถวลงจะได้พื้นที่วางสัมภาระขนาดใหญ่ได้

สิ่งที่น่าประทับใจมากๆ อีกอย่างหนึ่งคือ สมรรถนะของเครื่องยนต์และช่วงล่าง จากที่ได้ลองขับในช่วงสั้นๆ รู้สึกว่าเครื่องยนต์ 2.0 GDI 144 แรงม้า มีอัตราเร่งและพละกำลังที่น่าสนใจไม่น้อยเลย แม้ว่าจะต้องแบกรับน้ำหนักถึง 1,530 กิโลกรัม แต่ก็ทำอัตราเร่งได้ดีอย่างน่าแปลกใจ ดูกระฉับกระเฉงและกะปรี้กะเปร่าดีทีเดียว พร้อมๆ กันนั้นทางด้านช่วงล่างก็มีความนุ่มนวลนั่งสบาย และภายใต้ความนุ่มนวลก็ไม่ได้มีความรู้สึกย้วยหรือโยนจนเสียอาการเวลาที่จะต้องเข้าโค้งสักเท่าไร

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นการสัมผัสในเวลาสั้นๆ และทดลองขับในระยะทางใกล้ๆ วันที่ได้ทดสอบอัตราสิ้นเปลืองซึ่งจะต้องวิ่งทดสอบเป็นระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร ถึงเวลานั้นคงได้กลับมารีวิวและคอมเมนต์ในเรื่องของสมรรถนะกันอีกครั้ง

 

การติดตั้งถังแก๊สเป็นสิ่งที่ต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก

กลับมาที่เรื่องของการติดตั้งแก๊สใน All New X-Trail อีกสักหน่อย จากที่ดูหน้างานหรือตัวรถในจุดที่จำเป็นจะต้องติดตั้งอุปกรณ์แก๊สซึ่งหลักๆ ก็จะมีการติดตั้งที่ห้องเครื่องยนต์ และด้านท้ายรถ

ในห้องเครื่องยนต์ดูแล้วไม่มีอะไรที่น่ากังวล เป็นเพียงการหาและวางตำแหน่งอุปกรณ์ให้ลงตัวที่สุดเท่านั้น แต่สิ่งที่ดูจะเป็นการบ้านสำคัญของงานติดตั้งครั้งนี้คือ การติดตั้งถังแก๊ส ที่จะต้องวางในห้องหรือหลุมวางยางอะไหล่ของ All New Nissan X-Trail ซึ่งอยู่บริเวณห้องวางสัมภาระด้านท้าย โดยส่วนของยางอะไหล่ประมาณ 70% จะอยู่ด้านใต้หรือฐานของเบาะนั่งแถวที่ 3 อีกทั้งมิติของหลุมวางยางอะไหล่ดูจะไม่ลึกมากนัก และอาจไม่เพียงพอที่จะวางถังได้อย่างพอดี

แต่อย่างไรก็ตาม ทางร้านจะพยายามออกแบบการติดตั้งถังให้ลงตัวมากที่สุด ผลลัพธ์ของานติดตั้งถังแก๊สให้กับ All New Nissan X-Trail จะเป็นอย่างไร ถังโดนัทขนาดเท่าไรจึงจะพอดี และจะติดตั้งหรือวางอย่างไร

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น