รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊สอุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

Nissan All New X-Trail กับโปรเจ็คติดตั้งแก๊ส By หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

นับจากวันที่อัปเดตข้อมูลนี้ เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วที่ นิสสัน ประเทศไทย จะได้ฤกษ์เปิดตัว All New Nissan X-Trail ซึ่งตามกำหนดการก็คือ วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

ก่อนหน้านี้หลังจากที่ นิสสัน ประเทศไทย ได้อัปเดตหน้าเว็บไซต์โดยเพิ่มข้อมูลของ All New X-Trail เข้าไป ทางร้านได้พรีวิวข้อมูลเบื้องต้นว่า All New Nissan X-Trail ที่จะจำหน่ายในไทยจะมีออปชั่นอะไรบ้างให้ได้ทราบกันไปแล้ว คลิกเพื่ออ่านข้อมูล

ถึงตอนนี้ทางร้านอยากจะอัปเดตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมตัวทำโปรเจ็คใหม่ให้ลูกค้าและผู้สนใจได้ทราบกันบ้าง เพราะเป็นที่แน่นอนว่า หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จะนำ All New Nissan X-Trail มาทดสอบการติดตั้งแก๊สด้วย เช่นที่ผ่านมาซึ่งทางร้านได้ซื้อรถใหม่ทุกรุ่นที่สามารถติดแก๊สได้เพื่อมาทดสอบการติดตั้งก่อนที่จะลงมือติดตั้งให้กับลูกค้า

ตอนนี้ทางร้านได้ติดต่อกับผู้แทนจำหน่ายนิสสันไว้แล้ว หากพร้อมที่จะส่งรถเมื่อไร ทางร้านพร้อมที่จะรับรถเพื่อมาทำการทดสอบทันที เพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้ที่สนใจจะติดตั้งแก๊สให้กับ All New Nissan X-Trail

ระหว่างรอการมาของรถรุ่นนี้ ทางร้านได้มีการเตรียมความพร้อมและวางแผนกันแล้ว โดยผู้บริหารและทีมช่างมีการพูดคุยกันถึงแผนการในการติดตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว โดยการติดตั้งจะแบ่งเป็น 2 กรณีหรือ 2 เคสตามรุ่นของเครื่องยนต์ใน All New Nissan X-Trail ซึ่งมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือ

- เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รหัส MR20DD ซึ่งเป็นเครื่อง Direct Injection และ...

- เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร รหัส QR25DE เครื่องตัวเดียวกับที่อยู่ใน Nissan Teana L33

 

พูดถึง Nissan X-Trail เป็นรถอีกรุ่นที่ช่างของทางร้านมีประสบการณ์ในการติดตั้งเป็นอย่างดี มีลูกค้านำรถเข้ามารับการติดตั้งเป็นจำนวนมาก แม้ว่า All New Nissan X-Trail จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ด้วยประสบการณ์ ความชำนาญ และความพร้อมในด้านต่างๆ ลูกค้ามั่นใจได้ว่างานติดตั้งที่ออกมาจะต้องเรียบร้อยและสมบูรณ์แบบแน่นอน เพราะทางร้านซื้อรถเพื่อมาติดตั้งก่อน ทำให้ช่างมีเวลาในการออกแบบหน้างานและการติดตั้งอุปกรณ์ให้มีความสวยงามและลงตัวที่สุด

มาถึงเรื่องของการติดตั้ง ในเบื้องต้น All New Nissan X-Trail ที่ทางร้านจะสั่งซื้อเพื่อมาทำการทดสอบจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รหัส MR20DD ซึ่งเป็นเครื่อง Direct Injection โดยเครื่องยนต์ GDI รุ่นใหม่นี้ ชุดแก๊สที่ทางร้านจะใช้ติดตั้งก็คือ ชุด DLM หรือ Direct LiquiMax ชุดแก๊สที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งในเครื่องยนต์ GDI โดยเฉพาะ ซึ่งทางร้านมีผลงานในการติดตั้งชุดแก๊ส DLM ในรถรุ่นใหม่ไปแล้วหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Ford Focus GDi, Ford Fiesta EcoBoost, Mazda CX5 หรือ All New Mazda 3 SkyActiv

ตอนนี้ทางร้านค่อนข้างมั่นใจว่าในเรื่องของระบบการทำงานระหว่างอุปกรณ์แก๊ส DLM กับเครื่องยนต์ MR20DD 2.0 DI ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ หลังการติดตั้งต้องสามารถทำอัตราเร่งและความเร็วได้ไม่ต่างจากน้ำมันเช่นรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา คงเหลือเพียงในเรื่องงานออกแบบเพื่อให้งานติดตั้งมีความสวยงามและลงตัวมากที่สุด

สำหรับลูกค้าที่จะเลือก All New Nissan X-Trail รุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร รหัส QR25DE ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับการติดตั้งที่ดีเหมือนกับลูกค้าที่ใช้เครื่อง 2.0 DI เพราะในเรื่องของงานติดตั้งหรือหน้างานไม่ว่าจะเป็น All New Nissan X-Trail รุ่นใด ก็จะมีลักษณะหรือพื้นที่เหมือนกัน แทบจะไม่ต่างกัน

ในส่วนของเครื่องยนต์ อย่างที่บอกไปว่าเครื่อง 2.5 ลิตร รหัส QR25DE เป็นเครื่องตัวเดียวกับที่อยู่ใน Nissan Teana L33 ซึ่งทางร้านมีประสบกาณณ์ในการติดตั้งอยู่แล้ว มีลูกค้าที่ใช้ Nissan Teana รุ่นดังกล่าวนำรถมาติดตั้งไปแล้วหลายคัน

แต่ก็ไม่แน่ว่าหลังจากเสร็จโครงการการทดสอบการติดตั้งแก๊ส DLM ใน All New Nissan X-Trail รุ่น 2.0 DI ทางร้านอาจจะสั่งรุ่น 2.5 มาทดสอบการติดตั้งอีกก็ได้ ต้องติดตามกันต่อไป

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น