รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins Vsi2 Kn9
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 Kn9
Prins Vsi2 PRINS
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 PRINS
Print VSI-2 Eco
ชุดอุปกณ์ Prins
Print VSI-2 Eco
 


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins Vsi2 Kn9
 • กล่อง ECU Prins Vsi2
 • รางหัวฉีด Keihin Kn9
 • หม้อต้ม Prin
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
47,000.-
Prins Vsi2 PRINS
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Prins
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
40,000.-
Print VSI-2 Eco
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Eco
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
38,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
ตัวหลอกน้ำมัน Honda
1,500.-
ถังโดนัด 46ลิตร+หุ่มยางอะไหล่
6,000.-

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
กล่องคันเร่งไฟฟ้า Honda
7,500.-
ตัววัดอุณหภูมิ
1,500.-
ถุงใส่ยางอะไหล่
550.-

Honda Mobilio ติดตั้งแก๊ส Prins

 

ซื้อรถยนต์ Honda Mobilio ติดแก๊สกับหงษ์ทอง 18/สาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษซื้อรถ ฮอนด้า โมบิลิโอ ค่าติดตั้งแก๊สรวมไฟแนนซ์ได้ ซื้อรถพร้อมติดแก๊สดอกเบี้ยถูกกว่าไม่ติดแ­ก๊ส สอบถามเพิ่มเติมโทร.083-444-9444 ดูรายละเอิียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hongtonggas.co.th/mobilio.... , http://www.facebook.com/htgas

 

Honda Mobilio เป็นรถยนต์ที่ฮอนด้านำเสนอในรูปแบบของรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งในพิกัด Compact MPV โดยมีพื้นฐานโครงสร้างตัวถังมาจาก Honda Amaze และเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตรบล็อกเดียวกับ All New Honda City ซึ่งทางร้านได้ทดสอบการติดตั้งไปก่อนหน้านี้แล้ว รวมถึงมีลูกค้านำรถมาติดตั้งแก๊สกับทางร้านแล้วเป็นจำนวนมาก Mobilio จึงเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่ทางร้านพร้อมที่จะติดตั้งแก๊สให้กับลูกค้าที่ต้องการใช้พลังงานทางเลือกเพื่อความคุ้มค่าในระยะยาว

 

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Honda Mobilio

ใน Honda Mobilio ทางร้านได้ทดลองติดตั้งทั้งชุดแก๊สของ Prins และ AC มาดูในส่วนของ Prins กันก่อน หากต้องดูตัวอย่างการติดตั้งชุด AC คลิกที่นี่เลย

 

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Honda Mobilio ประกอบด้วย...

 

 

- ECU Prins VSI-2

- หัวฉีด KEIHIN K9

- หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า

- กรองแก๊ส Prins

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 48 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

ขั้นตอนการติดตั้ง

นอกจากชุดอุปกรณ์ที่ทางร้านได้เลือกชุดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพไว้รองรับการติดตั้งแล้ว ในกระบวนการติดตั้งทางร้านก็ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยขั้นตอนการติดตั้งแก๊สใน Honda Mobilio มีดังนี้

- เตรียมรถให้พร้อม

   - หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์

 

- ตรวจสอบความพร้อมของรถ

   - ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน

 

- ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 การติดตั้งรางหัวฉีดเริ่มจากการเจาะที่ท่อร่วมไอดีเพื่อฝังข้อต่อและเดินท่อแก๊สสำหรับจ่ายแก๊สเข้าห้องเผาไหม้ ท่อร่วมไอดีของ Mobilio จะมีความบางกว่าท่อร่วมไอดีรุ่นก่อน อีกทั้งตำแหน่งในการเจาะก็จะเปลี่ยนไป ดังนั้นในส่วนนี้ต้องอาศัยเทคนิคและความเข้าใจในการเจาะ แต่ลูกค้าไม่ต้องกังวล เพราะช่างของทางร้านมีความเข้าใจและความชำนาญเป็นอย่างดี อีกทั้งทางร้านได้ทดลองติดตั้งกับรถของที่ร้านมาก่อนแล้ว  จึงไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

 

- ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Mobilio ในการติดตั้งตำแหน่งของหม้อต้มจะอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ ซึ่งจะไม่รบกวนอปุกรณ์เดิมของรถแต่อย่างใด

 

- ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สและ Map sensor ของ Prins จะรวมอยู่ในตัวเดียวกัน เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สจะถูกติดตั้งในจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นเดินท่อ Parker จากหม้อต้มมายังกรองแก๊ส และเดินท่อ Parker จากกรองแก๊สอีกด้านไปยังรางหัวฉีด โดยท่อ Parker ในจุดนี้จะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex เช่นกัน พร้อมทั้งรัดด้วยเหล็กรัดสแตนเลสเพื่อความแน่นหนา

 

- ติดตั้งถังแก๊ส  การติดตั้งถังแก๊สให้กับ Mobilio ลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะเสียพื้นที่ใช้สอยด้านท้ายรถหรือความอเนกประสงค์ในห้องโดยสารไปแต่อย่างใด เพราะทางร้านได้ออกแบบการติดตั้งถังให้กับ Mobilio เป็นการติดตั้งถังโดนัทใต้ท้องแทนที่ยางอะไหล่ โดยพื้นที่ใต้ท้องและความสูงใต้ท้องระยะ 189 มม. นั้นสามารถที่จะติดตั้งถังโดนัทขนาด 46 ลิตรได้อย่างพอดี

การติดตั้งถังแก๊สใต้ท้องให้กับ Mobilio เป็นการติดตั้งถังแบบพิเศษที่ทางร้านได้ติดตั้งให้กับรถอเนกประสงค์รุ่นต่างๆ มาแล้วหลายรุ่นและได้รับการยอมรับในเรื่องของความสวยงามและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก นั่นคือ การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สก่อนที่จะนำไปติดตั้งที่ใต้ท้อง ซึ่งยางที่นำมาหุ้มถังแก๊สนั้นเป็นยางใหม่ซึ่งไม่ได้นำยางอะไหล่จากรถลูกค้ามาใช้ เป็นยางที่ทางร้านจัดเตรียมไว้แล้ว นอกจากหุ้มยางอะไหล่ซึ่งทำให้ถังดูสวยงาม เสมือนว่ายางอะไหล่ยังคงติดตั้งอยู่ใต้ท้องเช่นเดิม ด้านใต้ของถังยังถูกหุ้มด้วยแผ่นเหล็กหนาพิเศษอีกด้วย เพื่อป้องกันการกระแทกใต้ท้อง

 

- การเดินระบบไฟ งานในส่วนของการเดินระบบไฟจะทำไปพร้อมๆ กับการติดตั้งอุปกรณ์ที่ห้องเครื่องยนต์และการติดตั้งถังแก๊สด้วยช่างอีกคนหนึ่ง สายไฟที่ใช้เป็นชุดสายไฟที่เตรียมไว้สำหรับรถรุ่นนั้นๆ โดยตรง ซึ่งจะมีขนาดและความยาวพอดีกับพื้นที่ในแต่ละจุด หลังจากติดตั้งเสร็จจะดูเรียบร้อยเหมือนเป็นสายไฟที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญงานติดตั้งในส่วนของการเดินระบบไฟ ทางร้านจะพันสายไฟทุกเส้นรวมเป็นชุดเดียวกันอย่างเรียบร้อยด้วยเทปพันสายไฟ และหุ้มสายไฟด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง

 

- ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร

 

ทางเลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจชุดแก๊สของ Prins

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งชุดแก๊สของ Prins ใน Honda Mobilio แต่อาจจะไม่สะดวกที่จะติดตั้งชุด VSI-2 ตามที่แนะนำไป อยากได้ชุดที่ถูกลง ทางร้านมีทางเลือกของชุด Prins ไว้รองรับด้วย โดยอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนไปจากที่แนะนำข้างต้นคือ...

- หม้อต้ม จะเป็นรุ่นที่รองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า แทนรุ่นที่รองรับได้ 400 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานกับ Mobilio ได้เช่นกัน

- หัวฉีด เปลี่ยนจาก KEIHIN K9 เป็นหัวฉีดของ Prins

และประกันจากที่รับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ในชุด Prins VSI-2 ในชุดที่ถูกลงนี้ เงื่อนไขการรับประกันจะอยู่ที่ 2 ปี 100,000 กิโลเมตร

 

การรับประกัน

ในส่วนของอุปกรณ์ Prins VSI-2  มีระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

 

นอกจากนั้นทางร้านยังมีการรับประกันในส่วนของเครื่องยนต์ให้กับลูกค้าด้วย เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น