รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins Vsi2 Kn9
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 Kn9
Prins Vsi2 PRINS
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 PRINS
Print VSI-2 Eco
ชุดอุปกณ์ Prins
Print VSI-2 Eco
 


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins Vsi2 Kn9
 • กล่อง ECU Prins Vsi2
 • รางหัวฉีด Keihin Kn9
 • หม้อต้ม Prin
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
47,000.-
Prins Vsi2 PRINS
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Prins
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
40,000.-
Print VSI-2 Eco
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Eco
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
38,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
กล่องคันเร่งไฟฟ้า Toyota
7,500.-
กันชน 6 มิลลิเมตร
3,000.-
ตัววัดอุณหภูมิ
1,500.-
ถังโดนัท 73 ลิตร +หุ้มยางอะไหล่
9,000.-
แผ่นกันความร้อน fortuner
1,200.-

Toyota Fortuner ติดตั้งแก๊ส Prins

เป็นรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์รุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ในแง่ของการใช้พลังงานทดแทนหรือการติดตั้งแก๊ส LPG รถรุ่นนี้ถือว่ารองรับและสามารถติดตั้งแก๊สได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างจากน้ำมัน และไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล สำหรับรายละเอียดการติดตั้งมีดังนี้

 

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Toyota Fortuner

ใน Toyota Fortuner ทางร้านได้ทดลองติดตั้งทั้งชุดแก๊สของ Prins และ AC มาดูในส่วนของ Prins กันก่อน หากต้องดูตัวอย่างการติดตั้งชุด AC คลิกที่นี่เลย

 

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

อุปกรณ์ของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Toyota Fortuner ถือว่าเป็นขุดที่มีความพิเศษชุดหนึ่ง เพราะได้ติดตั้งเป็นชุด Prins VSI-2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูง อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย...

 

 

- ECU Prins VSI-2

- หัวฉีด KEIHIN K9

- หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า

- กรองแก๊ส Prins

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 73 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

ขั้นตอนการติดตั้ง

เพื่อความสมบูรณ์ในการติดตั้งและใช้งาน Toyota Fortuner ได้รับการออกแบบและพัฒนางานติดตั้งในหลายๆ จุดด้วยกัน เช่น ชุดสายสำหรับ Toyota Fortuner โดยเฉพาะ ติดตั้งได้โดยที่ไม่ต้องตัดต่อสายไฟใดๆ ทั้งสิ้น ถังแก๊สหุ้มยางอะไหล่ที่ให้ทั้งความสวยงามและความปลอดภัย สำหรับขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สใน Toyota Fortuner มีดังนี้

- เตรียมรถให้พร้อม

   - หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์

 

- ตรวจสอบความพร้อมของรถ

   - ก่อนลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แต่สำหรับรถใหม่ๆ หรือป้ายแดง คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่างก็จะตรวจสอบพื้นที่ก่อน แม้ว่าจะมีข้อมูลการติดตั้งของรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เนื่องจากรถบางคันลูกค้าอาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสัญญาณกันขโมย ฯลฯ แล้วอุปกรณ์หรือสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับพื้นที่ทำงานในส่วนของอุปกรณ์แก๊ส ช่างจะปรับเปลี่ยนและจัดการวางตำแหน่งใหม่ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำให้ระบบใดๆ ที่มากับรถมีปัญหาอย่างแน่นอน

 

- ติดตั้งกล่อง ECU กล่อง ECU ของ Prins VSI-2 นอกจากได้รับการพัฒนาในเรื่องประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์แล้ว ตัวกล่องยังได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสวยงามและทนทานมากขึ้นด้วย กล่อง ECU จะถูกติดตั้งอย่างแน่นหนาในกล่องใส่ซึ่งยึดติดอยู่กับผนังห้องเครื่องยนต์ด้านซ้ายของรถ ปลั๊กเสียบหรือคอนเน็คเตอร์ของกล่อง ECU ถูกออกแบบมาให้สามารถป้องกันน้ำได้

 

- ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 หัวฉีด K9 เป็นหัวฉีดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก KEIHIN ผู้ผลิตหัวฉีด OEM ให้กับรถยนต์ Honda ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยการร่วมมือกันระหว่าง KEIHIN และ Prins เพื่อให้ได้หัวฉีดแก๊สที่มีประสิทธิภาพที่สุด หัวฉีด KEIHIN K9 ที่พัฒนาต่อจาก K8 นี้มีขนาดเล็กลงถึง 15% และมีน้ำหนักลดลงถึง 40% ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างสวยงาม การยึดมีความมั่นคงแข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นประสิทธิภาพการฉีดก็ดีขึ้นด้วย ช่วยให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่ไม่ต่างจากการใช้น้ำมัน และมีอัตราสิ้นเปลืองแก๊สต่ำกว่า

 

- ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มของ Prins รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า เกินพอสำหรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ของ Toyota Fortuner ในการติดตั้งตำแหน่งของหม้อต้มจะอยู่บริเวณด้านในของบังโคลนหน้าซ้ายใกล้กับตำแหน่งของกล่อง ECU ด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้หม้อต้ม Prins สามารถจ่ายแก๊สได้อย่างต่อเนื่องในทุกสภาวะการทำงานของเครื่องยนต์ไม่ว่าจะในรอบต่ำหรือรอบสูง ดังนั้นการตอบสนองของเครื่องยนต์หรือสมรรถนะการขับขี่จึงไม่ต่างจากน้ำมัน

 

- ติดตั้งกรองแก๊ส & Map sensor กรองแก๊สและ Map sensor ของ Prins จะรวมอยู่ในตัวเดียวกัน เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส และมีอายุการใช้งานนานมาก กรองแก๊สจะถูกติดตั้งในจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นเดินท่อ Parker จากหม้อต้มมายังกรองแก๊ส และเดินท่อ Parker จากกรองแก๊สอีกด้านไปยังรางหัวฉีด โดยท่อ Parker ในจุดนี้จะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex เช่นกัน พร้อมทั้งรัดด้วยเหล็กรัดสแตนเลสเพื่อความแน่นหนา

 

- การเดินระบบไฟ เป็นอีกหนึ่งส่วนของการติดตั้งที่ทางร้านให้ความสำคัญและมุ่งมั่นพัฒนามาโดยตลอดนั่นคือ การติดตั้งระบบไฟของอุปกรณ์แก๊สโดยที่ไม่ต้องตัดต่อสายไฟหรือยุ่งเกี่ยวกับระบบไฟของรถยนต์ ซึ่งใน Toyota Fortuner เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทางร้านได้เตรียมชุดสายไฟสำเร็จรูปเอาไว้ให้กับลูกค้า ดังนั้นการเดินระบบไฟใน Toyota Fortuner จะเป็นการเสียบปลั๊กหรือคอนเน็คเตอร์เหมือนกับสายไฟในรถยนต์ที่ติดตั้งมาจากโรงงาน

 

- ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร

 

- ติดตั้งถังแก๊ส  ถังแก๊สที่ติดตั้งใน Toyota Fortuner เป็นถังโดนัทของ Energy Reform ซึ่งเป็นแบบใหม่ที่เรียกว่าเซนเตอร์ฟิวที่ไม่มีรูตรงกลาง เป็นถังที่เหมาะสำหรับการติดตั้งใน Fortuner รุ่นใหม่ซึ่งมีความยาวด้านท้ายสั้นลงประมาณ 2 เซนติเมตร หากติดตั้งถังโดนัทแบบเก่าระยะจะไม่ผ่านตามที่กฏหมายกำหนด แต่ด้วยลักษณะของถังโดนัทแบบเซนเตอร์ฟิวที่ไม่มีรูตรงกลางนั้น ทำให้เส้นรอบวงของถังเล็กลง และความสูงของถังน้อยลง การที่เส้นรอบวงของถังน้อยลงทำให้เมื่อติดตั้งถังที่ด้านท้ายของรถแล้วมีระยะเหลือเพียงพอเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด

ความพิเศษในการติดตั้งถังแก๊สที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อนำรถ Toyota Fortuner มาติดตั้งกับทางร้านก็คือ การหุ้มถังแก๊สด้วยยางอะไหล่ซึ่งเป็นยางใหม่ทุกเส้น เป็นยางที่ทางร้านเตรียมไว้เฉพาะไม่ใช่ยางอะไหล่ของรถลูกค้าแต่อย่างใด การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สที่จะถูกติดตั้งใต้ท้องเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความลอดภัยให้กับถังแก๊สอีกชั้นหนึ่ง ในกระบวนการหุ้มยางอะไหล่จะมีแผ่นเหล็กหนาประกบอีกชั้นหนึ่งป้องกันการกระแทกและป้องกันการดีดของหินจากพื้นถนน และซีลปิดผนึกเพื่อป้องกันน้ำเข้า นอกจากความแข็งแรง ปลอดภัยแล้ว การหุ้มยางอะไหล่ให้กับถังแก๊สแบบนี้ยังได้ในเรื่องของความสวยงามอีกด้วย

 

ในการติดตั้งถังเข้ากับตัวรถจะไม่มีการเจาะแชสซีหรือตัวถังรถแม้แต่รูเดียว ถังจะถูกยึดกับแชสซีของรถด้วยแผ่นเพลตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสามารถยุดกับจุดยึดเดิมของแชสซีรถได้เลย

 

- ติดตั้งกันชนเสริม  เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก ทางร้านยังมีกันชนเหล็กที่ออกแบบมาสำหรับ Toyota Fortuner อีกด้วย เป็นกันชนเหล็กที่มีความหนาและแข็งแรง ถูกผลิตขึ้นมาเข้ารูปกับกันชนเดิมของรถอย่างพอดี ในการติดตั้งจะถูกซ่อนอยู่ด้านหลังกันชนเดิมของรถ ซึ่งการติดตั้งจะไม่มีการเจาะแชสซีของรถอีกเช่นกัน แต่จะยึดกับจุดยึดเดิมของแชสซีรถนั่นเอง

 

การรับประกัน

ในส่วนของอุปกรณ์ Prins VSI-2  มีระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

 

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น