รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins Vsi2 Kn9
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 Kn9
Prins Vsi2 PRINS
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 PRINS
Print VSI-2 Eco
ชุดอุปกณ์ Prins
Print VSI-2 Eco
 


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins Vsi2 Kn9
 • กล่อง ECU Prins Vsi2
 • รางหัวฉีด Keihin Kn9
 • หม้อต้ม Prin
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
47,000.-
Prins Vsi2 PRINS
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Prins
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
40,000.-
Print VSI-2 Eco
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Eco
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
38,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
กล่องคันเร่งไฟฟ้า Honda
7,500.-
ตัววัดอุณหภูมิ
1,500.-
ถังแคปซูล 36 ลิตร
0.-
ถังโดนัท 42 ลิตร
1,000.-
ถุงใส่ยางอะไหล่
550.-

Honda Brio Amaze ติดตั้งแก๊ส Prins

Honda Brio Amaze เป็นรถอีโคคาร์ที่ Honda ได้พัฒนาและนำเสนอให้กับลูกค้าต่อจาก Honda Brio เพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ต้องการอีโคคาร์ในรูปแบบ 4 ประตู แม้จะเป็นรถอีโคคาร์ที่มีวัตถุประสงค์ของการผลิตเพื่อตอบสนองเรื่องของความประหยัด ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ต่างก็อ้างตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองที่ค่อนข้างต่ำ แต่ในการใช้งานจริงด้วยสภาพเส้นทางและการขับขี่อัตราสิ้นเปลืองจึงไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำเสียทีเดียว ทำให้มีผู้ใช้จำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจนำ Honda Brio Amaze มาติดตั้งแก๊สกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ซึ่งรายละเอียดของการติดตั้งมีดังนี้

 

ตัวอย่างการติดตั้งแก๊ส Prins ใน Honda Brio Amaze

ใน Honda Brio Amaze ทางร้านได้ทดลองติดตั้งทั้งชุดแก๊สของ Prins และ AC มาดูในส่วนของ Prins กันก่อน หากต้องดูตัวอย่างการติดตั้งชุด AC คลิกที่นี่เลย

 

อุปกรณ์ในชุดการติดตั้ง

ชุดแก๊สของ Prins ที่ทางร้านนำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างใน Honda Brio Amaze ประกอบด้วย...

 

 

- ECU Prins VSI-2

- หัวฉีด KEIHIN K9

- หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า

- กรองแก๊ส Prins

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 42 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

ขั้นตอนการติดตั้ง

แม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็กหรืออีโคคาร์ทางร้านยังคงคำนึงถึงมาตรฐานในการติดตั้งไม่ต่างจากรถรุ่นอื่นๆ หรือรถที่มีจำนวนการติดตั้งที่มากกว่า ยังคงสั่งซื้อรถเพื่อมาทดสอบการติดตั้งก่อนที่จะติดตั้งในรถของลูกค้า โดยขั้นตอนของการติดตั้งมีดังนี้

 

- ตรวจสอบความพร้อมของรถ

   - หลังจากรับรถจากลูกค้าและนำรถเข้าช่องจอดสำหรับการติดตั้งแล้ว ช่างจะนำผ้าคลุมรถ คุลมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงในห้องโดยสารเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับตัวรถขณะที่ช่างปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนมาตรฐานเช่นเดียวกับศูนย์บริการรถยนต์ จากนั้นก่อนที่จะลงมือติดตั้งช่างจะตรวจสภาพทั่วไปของรถยนต์แต่ละคันก่อน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนการติดตั้ง แม้จะเป็นรถใหม่ก็ตาม

 

- ติดตั้งชุดรางหัวฉีด KEIHIN K9 รางหัวฉีดจะถูกติดตั้งบริเวณท่อร่วมไอดี และจะต้องมีการเจาะท่อร่วมไอดีด้วย ในขั้นตอนนี้ช่างของทางร้านได้กำหนดตำแหน่ง วางแผน และทดลองติดตั้งกับรถของทางร้านเองแล้ว ดังนั้นในการติดตั้งกับรถลูกค้าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย

 

- ติดตั้งหม้อต้ม Prins หม้อต้มจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ ซึ่งจะไม่รบกวนอปุกรณ์เดิมของรถแต่อย่างใด

 

- ติดตั้งกรองแก๊ส กรองแก๊สของ Prins เป็นกรองที่กรองได้ละเอียดมาก เพราะเป็นกรองแบบไฟเบอร์กลาส กรองแก๊สจะถูกติดตั้งในจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นเดินท่อ Parker จากหม้อต้มมายังกรองแก๊ส และเดินท่อ Parker จากกรองแก๊สอีกด้านไปยังรางหัวฉีด โดยท่อ Parker ในจุดนี้จะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex เช่นกัน พร้อมทั้งรัดด้วยเหล็กรัดสแตนเลสเพื่อความแน่นหนา

 

- ติดตั้งถังแก๊ส Honda Brio Amaze ต้องใช้ถังโดนัทขนาด 42 ลิตร จึงจะสามารถติดตั้งในพื้นที่วางยางอะไหล่หลังรถได้อย่างพอดีและผ่านเงื่อนไขตามที่กฏหมายกำหนด

 

- การเดินระบบไฟ ในการติดตั้งสายไฟของระบบแก๊สจะไม่มีการตัดต่อสายไฟใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะใช้สายไฟที่เป็นแบบสำเร็จรูปหรือแบบคอนเน็คเตอร์เหมือนกับสายไฟที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญงานติดตั้งในส่วนของการเดินระบบไฟ ทางร้านจะพันสายไฟทุกเส้นรวมเป็นชุดเดียวกันอย่างเรียบร้อยด้วยเทปพันสายไฟ และหุ้มสายไฟด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง

 

- ติดตั้งสวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สจะถูกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลฝั่งผู้ขับ ความพิเศษของสวิทช์แก๊ส Prins คือสามารถเปลี่ยนสีได้ ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ตั้งค่าเป็นสีอะไรตามที่ตัวเองชอบหรือให้เข้ากับสีของระบบไฟในห้องโดยสาร

 

ทางเลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจชุดแก๊สของ Prins

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งชุดแก๊สของ Prins ใน Honda Brio Amaze แต่อาจจะไม่สะดวกที่จะติดตั้งชุด VSI-2 ตามที่แนะนำไป อยากได้ชุดที่ถูกลง ทางร้านมีทางเลือกของชุด Prins ไว้รองรับด้วย โดยอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนไปจากที่แนะนำข้างต้นคือ...

- หม้อต้ม จะเป็นรุ่นที่รองรับกำลังงานได้ 200 แรงม้า แทนรุ่นที่รองรับได้ 400 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานกับ Honda Brio Amaze ได้เช่นกัน

- หัวฉีด เปลี่ยนจาก KEIHIN K9 เป็นหัวฉีดของ Prins

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น