รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins VSI2 Kn9 - 6สูบ
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins VSI2 Kn9 - 6สูบ


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins VSI2 Kn9 - 6สูบ
56,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
ตัววัดอุณหภูมิ
1,500.-
ถังโดนัท 73 ลิตร +หุ้มยางอะไหล่
9,000.-
ถุงใส่ยางอะไหล่
550.-
แผ่นกันความร้อน Pajero
1,200.-
แผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรงหน้า
1,000.-

Mitsubishi Mitsubishi Pajero Sport V6 ติดตั้งแก๊ส Prins


พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับ Pajero Sport V6


Pajero Sport V6 ติดแก๊ส Prins VSI-2 อุปกรณ์รับประกัน 5 ปี / 150,000 กม.

 

 

 

Mitsubishi Pajero Sport V6 เป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีความยากในการติดตั้งแก๊สพอสมควร ทางร้านต้องทำการบ้านอย่างมากกว่าจะได้รับบที่ลงตัว และได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้านำรถเข้ามาติดตั้งเป็นจำนวนมากนับพันคัน

มีปัจจัยหลายอย่างด้วยกันที่ Pajero Sport V6 นั้นติดตั้งแก๊สให้ลงตัวได้ค่อนข้างยาก ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของเครื่องยนต์เองที่เป็นเครื่องแบบ V ขนาด 6 สูบ ระบบการทำงานแบบ MIVEC หรือกำลังงานที่ค่อนข้างสูง มีกำลังงานถึง 219 แรงม้า แต่ด้วยความที่ทางร้านได้สั่งซื้อรถเพื่อมาทดสอบเองนั้น ทำให้มีเวลาอยู่กับรถ ศึกษาการทำงาน ตลอดจนปรับปรุงและพัฒนาจนระบบต่างๆ ลงตัว ไม่เพียงการทำงานในเรื่องของระบบแก๊สเท่านั้นที่ลงตัว ในเรื่องของงานติดตั้งก็ลงตัวและออกมาค่อนข้างดีด้วยเช่นกัน

 

อุปกรณ์แก๊สที่ใช้ในการติดตั้ง

ใน Pajero Sport V6 ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งชุดแก๊สของ Prins หรือ AC ในที่นี้มาดูการติดตั้งในส่วนของ AC กันก่อน สำหรับการติดต้ังในชุดของ Prins คลิกที่นี่เลย

อุปกรณ์ในชุด AC ที่จะติดตั้งใน Pajero Sport V6 ประกอบด้วย...

 

 

- ECU AC STAG-300-4 ISA 6 สูบ

- รางหัวฉีด HANA

- หม้อต้ม KME Gold 350 แรงม้า

- กรองแก๊ส

- Map sensor

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 58 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

การติดตั้งอุปกรณ์แก๊สใน Pajero Sport V6 

- กล่องควบคุมระบบแก๊ส หรือ ECU ที่ใช้ในชุดของ AC เป็นรุ่น STAG-300-4 ISA ที่มีความแม่นยำ สามารถควบคุมการจ่ายแก๊สให้กับเครื่องยนต์ V 6 สูบ ของ Pajero Sport ได้อย่างแม่นยำ

 

- หม้อต้ม หม้อต้มที่ใช้เป็นของ KME Gold ที่รองรับกำลังงานได้สูงสุด 350 แรงม้า ซึ่งเพียงพอต่อการรับพละกำลัง 219 แรงม้า ของ Pajero Sport V6 ได้อย่างสบายๆ ตำแหน่งที่ติดตั้งหม้อต้มจะอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องด้านซ้าย

 

- ท่อแก๊ส ท่อทางเดินแก๊สระหว่างอุปกรณ์ในห้องเครื่องยนต์ตั้งแต่ หม้อต้ม > กรองแก๊ส > หัวฉีด เป็นท่อ Parker ท่อยางคุณภาพสูงจากอิตาลี เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและอายุการใช้งานที่นานกว่า หากเป็นท่อยางธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป จะต้องเปลี่ยนทุก 1 ปี แต่สำหรับท่อ Parker สามารถใช้งานได้นาน 3-5 ปี นอกจากความคุ้มค่าระยะยาวแล้ว ยังมั่นใจได้มากกว่าในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งทางร้านได้เสริมความแข็งแรงให้กับท่อ Parker อีกชั้นหนึ่งด้วยการหุ้มท่อ Flex เอาไว้

 

- กรองแก๊ส เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก ถูกติดตั้งคร่อมท่อ Parker ระหว่างหม้อต้มกับหัวฉีด ทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่อยู่ในแก๊สก่อนที่จะส่งแก๊สที่มีสถานะเป็นไอไปยังหัวฉีด

 

- หัวฉีด ใช้หัวฉีดของ Hana หัวฉีดอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี มีอัตราการจ่ายแก๊สที่แม่นยำ การติดตั้งจะถูกติดตั้งไว้อย่างเรียบร้อยบริเวณของท่อร่วมไอดี

 

- ถังแก๊ส ถังแก๊สที่ติดตั้งให้กับ Pajero ไม่ว่าจะเป็นรุ่น V6 หรือรุ่น 2.4 เป็นถังโดนัทของ Energy Reform ขนาด 73 ลิตร เป็นงานติดตั้งที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ และมีลูกค้าให้ความสนใจนำรถเข้ามาติดตั้งเป็นจำนวนมาก นี่คือผลงงานที่อยู่นอกเหนือจากระบบที่สมบูรณ์ แต่เป็นงานติดตั้งที่สมบูรณ์แบบ เพราะถังที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องทางร้านได้ออกแบบมาเป็นพิเศษโดยการใช้ยางรถยนต์หุ้มถังเอาไว้

 

มีหลายๆ คำถามเกี่ยวกับการนำยางรถยนต์มาหุ้มถังว่า...

- ยางรถยนต์ที่นำมาใช้เป็นยางเก่าหรือยางใหม่

   ยางรถยนต์ที่นำมาใช้เป็นยางใหม่ที่ยังไม่ได้ผ่านการใช้งานเลย ไม่ใช่ยางเปอร์เซ็นต์ และไม่ใช่ยางอะไหล่ของรถลูกค้า เป็นยางที่ทางร้านสั่งมาจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรงเป็นจำนวนมาก เพราะต้องทำการหุ้มถังเตรียมเอาไว้ก่อน เนื่องจากเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา

- เมื่อนำถังไปหุ้มยางแล้ว ระยะห่างต่างๆ ยังเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนดหรือไม่

   ในเรื่องของการติดตั้งที่ถูกต้องตามที่กฏหมายกำหนด เป็นสิ่งที่ทางร้านคำนึงถึงเป็นอันดับแรก หลังจากที่นำถังไปหุ้มยางและติดตั้งเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระยะห่างจากถังจนถังกันชนหลังของรถ หรือระยะห่างระหว่างจุดต่ำสุดของรถ (เพลา) กับจุดต่ำสุดของถังยังคงเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนดคือ ระยะห่างระหว่างถังกับกันชนท้ายของรถต้องไม่น้อยกว่า 20 ซม. และระยะห่างระหว่างจุดต่ำสุดต้องไม่น้อยกว่า 5 ซม. ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหลังการติดตั้งสามารถจดทะเบียนได้ตามข้อบังคับของกรมการขนส่งทางบก

 

- จะมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้แค่ไหน

   โดยคุณสมบัติของถังแก๊สเองนั้นมีความแข็งแรงทนต่อการกระแทกในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก. เมื่อนำมาหุ้มยางรถยนต์ ซึ่งยางมีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นและดูดซับแรงกระแทกได้ดี ยิ่งทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าถังจะมีความปลอดภัยมากขึ้นไปอีก ไม่เพียงเท่านั้น ที่ด้านล่างของถัง จะมีการผนึกบริเวณช่องว่างของวงยางด้วยแผ่นเหล็กหนา 1 ซม. มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับการกระแทกอันสุดวิสัยขณะขับขี่ แต่ในการใช้งานทั่วไปแล้ว แทบจะไม่เกิดการกระแทกเลย เพราะตัวรถค่อนข้างที่จะสูงอยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ทางร้านยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นกันชนหนา 6 มม. เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในอีกระดับหนึ่งด้วย

- การยึดถังกับตัวรถต้องตัดแชสซีหรือไม่

   ในการติดตั้งเข้ากับพื้นที่ใต้ท้อง จะไม่มีการตัดต่อแชสซีหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถทั้งสิ้น เพราะด้านบนของถังแก๊สที่จะต้องยึดติดกับตัวรถนั้น ทางร้านได้ออกแบบแผ่นเพลตเพื่อการยึดถังเข้ากับแชสซีของรถขึ้นมาโดยเฉพาะ ตัวเพลตจะมีจุดยึดที่ตรงกับแชสซีของรถพอดี มั่นใจได้ถึงการยึดหรือติดตั้งที่แน่นหนา และไม่ทำให้รถเกิดความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น

- การติดตั้งถังมีการรับประกันหรือไม่

   หากมีความเสียหายหรือชำรุดอันเนื่องมาจากการติดตั้ง ทางร้านยินดีรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาให้ และหากถังมีความเสียหายเกิดขึ้น ถังโดนัทของ Energy Reform มีการรับประกันให้เป็นเวลา 15 ปี

 

เพิ่มความแข็งแรงและการปกป้องอีกชั้นด้วยกันชนเสริม 6 มม. 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับถังแก๊สที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องอีกระดับหนึ่ง ทางร้านมีอุปกรณ์เสริมเป็นกันชนเหล็กหนา 66 มม. ไว้รองรับความต้องการด้วย ในการติดตั้งกันชนตัวนี้ไม่มีการเจาะหรือตัดต่อส่วนใดๆ ของรถทั้งสิ้น การติดตั้งเป็นการยึดกับจุดยึดเดิมของตัวรถที่มีอยู่แล้ว โดยกันชนเหล็กชิ้นนี้จะซ่อนอยู่ใต้กันชนของรถ เมื่อมองจากภายนอกจะไม่รู้เลยว่าได้ติดตั้งกันชนเหล็กเอาไว้ มุมมองภายนอกยังคงดูสวยงามเช่นเดิม

 

แต่ซ่อนความแข็งแรงเอาไว้อย่างที่เห็น

 

การรับประกันอุปกรณ์และเครื่องยนต์ 

อุปกรณ์ในชุดของ AC นั้น มีการรับประกันให้ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ในเวลารับประกันหากมีอุปกรณ์ตัวใดมีความเสียหายหรือการทำงานที่ผิดปกติ สามารถติดต่อเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์กับทางร้านได้ทันที

 

เพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นและนำรถเข้ามาติดตั้งแก๊สกับทางร้านเป็นจำนวนมาก ทางร้านได้ทำโปรเจ็กต์สำคัญขึ้นมาตัวหนึ่งคือ การรับประกันเครื่องยนต์ให้กับลูกค้าแทนศูนย์บริการ ลูกค้าต่างๆ เข้าใจดีว่า เมื่อนำรถที่ยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันกับทางศูนย์บริการมาติดตั้งแก๊ส สิทธิในการรับประกันกับทางศูนย์บริการจะสิ้นสุดลงทันที ต่อไปนี้รถใหม่ป้ายแดงหรือรถที่ใช้งานไม่เกิน 10,000 กิโลเมตร

เมื่อนำรถมาติดตั้งแก๊สกับทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เครื่องยนต์จะยังได้รับความคุ้มครองหรือการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เช่นเดียวกับที่ศูนย์บริการรับประกันให้ แต่เป็นการรับประกันให้โดย หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส เอง

ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตามในส่วนของเครื่องยนต์ หากมีความเสียหายเกิดขึ้นในระหว่างการรับประกัน ทางร้านจะเป็นผู้รับผิดชอบและเปลี่ยนหรือซ่อมแซมอุปกรณ์ชิ้นนั้นให้กับลูกค้าเอง เพื่อให้ลูกค้าใช้รถได้อย่างสบายใจ

หมายเหตุ : ทั้งนี้ความเสียหายที่เกิดขึ้น ต้องเกิดจากการความบกพร่องหรือชำรุดเสียหายของอุปกรณ์เอง ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจทำให้เสียหาย

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น