รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
ความรู้เรื่องแก็ส...

กล่องควบคุม (ECU)

อุปกรณ์ของ AC STAG
มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

AC STAG 200 - สามารถจ่ายแก๊สได้ทั้งระบบ Full Group และ Sequential ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมซอฟท์แวร์ สำหรับการตั้งค่าการทำงานของแก๊สให้ใกล้เคียงกับการทำงานของระบบน้ำมันมากที่สุด มีสัญญาณเตือนเมื่อแก๊สหมดและตัดเป็นระบบน้ำมันอัตโนมัติ เครื่องยนต์ไม่สะดุดขณะเปลี่ยนจากระบบน้ำมันเป็นระบบแก๊ส

AC STAG 4 - สามารถเก็บค่าต่างๆ ของเครื่องยนต์ เช่น แรงม้าและแรงบิด และแก้ไขข้อมูลการตั้งค่าได้ สามารถอุ่นหัวฉีดให้พร้อมทำงาน มีสัญญาณเตือนเมื่อแก๊สหมด และตัดเป็นระบบน้ำมันอัตโนมัติ เครื่องยนต์ไม่สะดุดขณะเปลี่ยนจากระบบน้ำมันเป็นระบบแก๊ส

AC STAG 4 Eco - สามารถเก็บค่าต่างๆ ของเครื่องยนต์ เช่น แรงม้าและแรงบิด และแก้ไขข้อมูลการตั้งค่าได้ สามารถอุ่นหัวฉีดให้พร้อมทำงาน มีสัญญาณเตือนเมื่อแก๊สหมด และตัดเป็นระบบน้ำมันอัตโนมัติ เครื่องยนต์ไม่สะดุดขณะเปลี่ยนจากระบบน้ำมันเป็นระบบแก๊ส

AC STAG 4 Plus - พัฒนามาจาก STAG 300 Plus มาพร้อมกับโปรแกรมจูนแบบ 3 มิติ ซึ่งจะทำให้การฉีดจ่ายของหัวฉีดแม่นยำมากขึ้น ตอบสนองการควบคุมไอเสียในระดับ EURO 5 ตัวกล่อง ECU ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับเครื่องยนต์แก๊สโซลีนตั้งแต่ 1-4 สูบ รวมไปถึงระบบ Valve-Tronics ในรถยนต์ BMW, Turbo, Full group และ Half group

AC STAG 4 Plus - พัฒนามาจาก STAG 300 Plus มาพร้อมกับโปรแกรมจูนแบบ 3 มิติ ซึ่งจะทำให้การฉีดจ่ายของหัวฉีดแม่นยำมากขึ้น ตอบสนองการควบคุมไอเสียในระดับ EURO 5 ตัวกล่อง ECU ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับเครื่องยนต์แก๊สโซลีนตั้งแต่ 1-4 สูบ รวมไปถึงระบบ Valve-Tronics ในรถยนต์ BMW, TAC STAG 300 PREMIUM - ไม่มีการรบกวนกับการเชื่อมต่อ OBD ของรถยนต์ ลดความเสี่ยงของข้อบกพร่องที่เกี่ยวกับการ Calibration มีระบบสั่งฉีดแก๊สให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์ที่เป็นแบบฉีดพร้อมกันหรือฉีดทีละคู่ ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์พร้อมซอฟท์แวร์สำหรับการตั้งค่าการทำงานของแก๊สให้ใกล้เคียงกับการทำงานของระบบน้ำมันให้มากที่สุด ผ่านมาตรฐานการปล่อยเสีย EURO 5 และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยุโรป ECE R67 เครื่องยนต์ไม่สะดุดขณะเปลี่ยนจากน้ำมันไปเป็นระบบแก๊สrbo, Full group และ Half group

อุปกรณ์ของ ENERGY REFORM
มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Advanced-OBD - เป็นกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ระบบหัวฉีดแก๊สอัจฉริยะ ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เหมาะกับยานยนต์รุ่นใหม่ กล่อง ECU Advanced-OBD จะเชื่อมต่อเข้ากับปลั๊ก OBD II และ CAN BUS ของเครื่องยนต์และใช้การสื่อสารระหว่างกล่อง ECU ของรถยนต์ และกล่อง ECU แก๊สอย่างต่อเนื่อง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการจ่ายแก๊สที่แม่นยำตลอดเวลา

Fast - TECH (Eco, Pro และ Premium) - เป็นกล่องควบคุมที่พัฒนาขึ้นมาให้เหมาะกับรถยนต์ทุกรุ่น โปรแกรมการจูนเป็นแบบ K-MAP ที่มีความละเอียดช่วยให้การจ่ายเชื้อเพลิงมีความแม่นยำ สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในรอบต่ำและรอบสูง มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอัจริยะ I.S.S. (Intelligent Safety System) และระบบ Pro-Active Warning มาตรฐานความปลอดภัยที่ทั่วโลกเลือกใช้

อุปกรณ์ของ Prins มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

VSI-1 และ VSI-2 - เป็นกล่องควบคุมที่ตั้งค่าการทำงานเพียงครั้งเดียวตอนที่ติดตั้งและไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ อีกเลยตลอดการใช้งาน สามารถต่อกับ OBD (On Board Diagnostics) ของรถยนต์ เพื่อดูข้อมูลทุกอย่างของรถได้ว่ามีการจ่ายเชื้อเพลิงอย่างไร จากนั้นจะประมวลผลและคำนวณการจ่ายเชื้อเพลิงแก๊สที่เหมาะสมเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้สมบูรณ์เหมือนกับตอนที่ใช้น้ำมัน และในการจ่ายแก๊สยังมีระบบป้องกันการจ่ายเกินจึงมั่นใจได้ว่าเครื่องยนต์จะเผาไหม้สมบูรณ์ มีสมรรถนะการทำงานที่ดีและประหยัดเชื้อเพลิง ระบบมีความทนทานสูงมาก ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิต (Robot) รองรับคำสั่งระดับ 40 ล้านครั้งต่อวินาที

ชุดหัวฉีด (INJECTOR)

KEIHIN - หัวฉีดแก๊สคุณภาพระดับสูงสุด เป็นหัวฉีดแก๊สยี่ห้อเดียวที่มีความผิดพลาดในการทำงานน้อยที่สุด ถูกพัฒนาขี้นโดยบริษัทผู้ผลิตหัวฉีดระดับโลกคือ KEIHIN ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลิตหัวฉีดให้กับรถยนต์ HONDA ทั่วโลก ใช้เทคโนโลยีในการผลิตชั้นสูง เป็นหัวฉีด OEM (Original Equipment Manufacturer) คุณภาพสูง

HANA - เป็นหัวฉีดคุณภาพสูงได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีและมีอายุการใช้งานนาน มีความสม่ำเสอมในการจ่ายแก๊ส

VORTEX - เป็นหัวฉีดที่ได้รับการยอมรับและความเชื่อนมั่นในการใช้งานกับระบบแก๊ส มีอัตราการจ่ายเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ การทำงานของเข็มหัวฉีดมีการเปิดปิดที่แม่นยำและทำงานได้อย่างรวดเร็ว ได้รับการพัฒนาและผ่านการทดสอบมาอย่างดี


I-PLUS - มีการตอบสนองต่อคำสั่งจาก ECU ได้อย่างรวดเร็ว ตอบสนองทุกอัตราเร่งและทุกรอบความเร็ว การทำงานของหัวฉีดมีการเปิด-ปิดที่รวดเร็วและแม่นยำ ให้อัตราเร่งที่ดีเยี่ยมทัดเทียมระบบน้ำมันและประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด มีความทนทานสูงและมีอายุการใช้งานนาน


หม้อต้ม (REDUCER)

TOMASETTO - เป็นหม้อต้มที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพ ชิ้นส่วนต่างๆ ผลิตจากวัสดุอย่างดี มีประสิทธิภาพในการควบคุมแรงดันและจ่ายแก๊สที่ดี หมดห่วงเกี่ยวกับปัญหาการกินแก๊ส สตาร์ทติดยาก หรือเร่งไม่ขึ้น รองรับกำลังงานเครื่องยนต์สูงถึง 400 แรงม้า

ALASKA SUPER - ได้รับการพัฒนาระบบการทำงานภายในและโครงสร้างหลายๆ จุด ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดียิ่งขึ้น เช่น การออกแบบให้แท่งโซลินนอยด์วาล์ว (Solenoid Valve) มีขนาดใหญ่ขึ้น และเพิ่มขนาดช่องจ่ายแก๊สจาก 3 มม. เป็น 4.5 มม. รองรับกำลังงานเครื่องยนต์สูงถึง 200 แรงม้า

มัลติวาล์ว (MULTIVALVE)

TOMASETTO - มัลติวาล์วคุณภาพสูงผลิตจากวัสดุอย่างดีไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัววาล์วหรือชิ้นส่วนภายใน มีระบบตัดการทำงานเพื่อความปลอดภัย

ENERGY REDORM - ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ตัววาล์วผลิตจากทองเหลืองเกรด A ขึ้นรูปไร้รอยต่อ โอริงที่ประกอบปากถังผลิตจากยางหนาชนิดพิเศษ ทนความร้อนและแรงดันได้สูง อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ เช่น Shut-off Solenoid Valve ที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า

ถัง (TANK)

ENERGY REDORM - ถังมาตรฐาน มีให้เลือกทั้งแบบ ถังโดนัท และถังแคปซูล

METALMATE - ถังมาตรฐาน มีให้เลือกทั้งแบบ ถังโดนัท และถังแคปซูล

ท่อ (Tube)

ท่อ Parker - ในส่วนของท่อแก๊สในห้องเครื่องยนต์ ทาง หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จะไม่ใช้ท่อยางธรรมดาที่คุณภาพต่ำ แต่จะใช้ท่อ Parker ซึ่งเป็นท่อคุณภาพสูงจากอิตาลี มีควานทานต่อแรงดัน ต่อการกระแทก และการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ไม่แตกหักง่าย มีอายุการใช้งานนาน ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกปี

ท่อ Flex - เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ท่อ Parker ซึ่งมีความทนทานอยู่แล้วจะถูกหุ้มด้วยท่อ Flex อีกชั้นหนึ่ง เป็นมาตรฐานงานติดตั้งที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ต้องการมอบให้กับลูกค้า
Fatal error: Call to undefined function sql_Select() in /home/hongtong/domains/hongtongautogas.com/public_html/includes/tags.php on line 9